dong-nai-mua-lon-ngap-nang-nhat-trong-20-qua
Đồng Nai: Mưa lớn ngập nặng nhất trong 20 qua
Giám đốc trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Nai cho biết, cơn mưa lớn kéo dài khiến cho lượng nước đổ xuống TP. Biên Hòa lớn nhất 5 năm gần đây.
Theo ghi nhận, vào tối ngày 8/9, cơn mưa kéo dài khiến toàn TP. Biên Hòa bị ngập nặng ở những khu vực thuộc phường Trảng Dài, Tam Hòa, Long Bình Tân, Tân Phong, xã Phước Tân... nhiều tuyến đường trục chính của thành phố này cũng bị ngập sâu trong nước hàng mét khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn, hết sức khó khăn.
 
Đồng Nai: Mưa lớn ngập sâu nhất trong 5 năm gần đây
 
Đường phố Biên Hòa ngập tràn trong biển nước.
 
Tại đường Nguyễn Ái Quốc (phường Trảng Dài) ngập sâu tới hơn 1 mét, người đi xe máy bị mắc kẹt, nhiều gia đình bị nước tràn vào nhà ngập nặng và nhiều tài sản bị hư hỏng. Quốc Lộ 51 đoạn từ giáo xứ Bến Gỗ (xã An Hoà) mực nước tới ngập gần 1m kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tại phường Long Bình Tân hàng trăm nhà dân đã bị nước tràn vào nhà, điểm ngập sâu nhất có mực nước dâng cao đến 1,5m. Những hộ dân sống ở những khu vực ngập sâu đã phải di tản.
 
Đồng Nai: Mưa lớn ngập sâu nhất trong 5 năm gần đây
 
Tại phường Tân Phong, chính quyền địa phương ghi nhận cơn mưa lớn đã kéo dài suốt đêm cuốn trôi hàng chục héc ta rau sạch của 150 hộ dân, tổng số thiệt hại về hoa màu đang vào vụ thu hoạch là khoảng 200 tấn rau, giá trị ước gần1,8 tỷ đồng. Riêng các vật tư, như: phân bón, lưới, giống, hệ thống tưới nước… cũng bị thiệt hại rất nặng nề.
 
Đồng Nai: Mưa lớn ngập sâu nhất trong 5 năm gần đây
 
Nước tràn vào nhà dân làm thiệt hại nhiều vật dụng.
 
Đến sáng ngày 9/9, nhiều địa phương đã phối hợp cùng với các phòng chức năng của UBND TP. Biên Hòa rà soát, thống kê con số thiệt hại do mưa lớn đã gây ra để có hướng hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.
 
Ông Nguyễn Phước Huy, Giám đốc trung tâm khí tượng thủy văn Đồng Nai đã cho biết, cơn mưa lớn kéo dài từ khoảng 18h - 23h45’ đêm qua đã khiến lượng nước đổ xuống TP. Biên Hòa là 165 mm, lượng nước mưa này là kỷ lục trong 5 năm qua ở Đồng Nai.
 
Tại TP. Biên Hòa có tới 23 điểm thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi có mưa lớn. Theo Phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, mưa lớn đã gây ngập kéo dài là do hệ thống thoát nước quá tải.
 
Theo VOV