doc-dao-kien-truc-ngoi-nha-co-the-tu-xoay-360-do
Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ
Ngôi nhà đặc biệt này được thiết kế hình tròn, nó có thể tự xoay 360 độ theo chiều ánh nắng suốt cả ngày.

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 1

Được xây dựng ở Marbella, Costa del Sol, Tây Ban Nha, đây sẽ là ngôi nhà có kiến trúc xoay tự động đầu tiên tại châu Âu. Với tầm nhìn 360 độ, ngôi nhà được thiết kế tự xoay 15 phút một lần hoặc đi theo đường của ánh nắng mặt trời cả ngày.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 2
Ngôi nhà sử dụng năng lượng ánh sáng này sẽ là điểm đến hấp dẫn và thú vị của du khách. Nó tiết kiệm được 70% năng lượng mặt trời và giảm thiểu khí carbon dioxide tới 68%.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 3
Chi phí tổng cộng cho ngôi nhà là khoảng 540.000 bảng Anh với diện tích 250m2, tất cả các mặt tròn đề  hướng tầm nhìn ra toàn khung cảnh bên ngoài.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 4
Kiến trúc sư tài ba thiết kế của ngôi nhà cho rằng, ánh sáng mặt trời trong nhà rất tốt cho sức khỏe, vì thế chúng ta nên tận dụng nó cả ngày.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 5
Những ngôi nhà xoay đã từng được xây dựng ở Đức thế nhưng ngôi nhà này đặc biệt hơn nhờ có thêm tính năng có thể thể tự kiểm tra nhiệt độ và chọn hướng để xoay cho phù hợp.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 6
Bạn hoàn toàn yên tâm vì vòng quay sẽ kéo dài tới 15 phút và đủ chậm để những người bên trong vẫn sinh hoạt được bình thường mà không hề cảm nhận thấy mình đang bị di chuyển.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 7
Hiện ngôi nhà này đang rất hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới và đã có những đơn đặt hàng xây dựng trong 10 năm tới.

 

Độc đáo kiến trúc ngôi nhà có thể tự xoay 360 độ - Ảnh 8

Bản thiết kế của ngôi nhà xoay.

 

Theo VOV