do-uong-keo-bong-gay-bao-ha-noi
Đồ uống kẹo bông gây bão Hà  Nội
Kẹo bông xưa giờ chúng ta chỉ thấy chúng xuất hiện ở các cổng trường tiểu học. Nhưng nay em nó đã chen chân vào những quán café lớn và trở thành một món phụ kiện nhỏ xinh để điểm xuyến thêm cho các món ăn.
Và dự đoán, các loại đồ uống kẹo bông sẽ tạo nên một trào lưu gây sốt trong giới trẻ và những bạn ghiền ẩm thực.

Từ món ăn vặt đường phố chen chân vào quán cà phê, nhà hàng

Ngày còn nhỏ nhìn những cây kẹo bông là đám con nít tụi mình thích mê mệt bởi nhìn nó đẹp và màu sắc lắm cơ. Theo thời gian, cũng đã lâu lắm mình không còn thấy kẹo bông xuất hiện nữa. Ấy vậy mà…đùng… kiểu giống như ẩn mình để tạo ra tiếng nổ lớn và làm nên một cuộc bức phá ngoạn mục hơn vậy.
 

(Ảnh: Internet)


(Ảnh: internet)


(Ảnh:internet)

Thay vì xưa kia kẹo bông chỉ nép mình trên những chiếc xe đẩy bán đồ ăn vặt cho tụi con nít thì nay em nó đã chễm chệ và soán được vị trí hơi bị đẹp trong các quán café to đùng, bự chảng và trở thành một item siêu xinh đi kèm những loại thức uống ngon lành như café, ice blended, trà sữa…và em nó đã đi lên một bậc khác trong nấc thang ẩm thực.

Sức hút kẹo bông từ đâu

Chẳng ai nghĩ rằng một món quà vặt cho bọn con nít lại có ngày đi cùng với trà sữa, cà phê và người lớn thì mê mệt rồi thưởng thức “ầm ầm”. Ấy vậy mà nó là sự thật. Lý giải cho điều này có thể vì lý do kẹo bông là món ăn vặt mà bất kì ai cũng đã nếm qua thời trẻ con. Không nhiều thì ít nó cũng gợi lại kỉ niệm tuổi thơ đầy vô tư hồn nhiên hay mè nheo với bố mẹ xin ít tiền tiêu vặt rồi mua em này mỗi lần buổi học kết thúc. Một kỉ niệm rất trong trẻo.
 

(Ảnh: internet)


(Ảnh: Internet)


(Ảnh: Internet)

Thứ hai, kẹo bông được biến tấu thành món đồ trang trí kết hợp với thức uống trông hấp dẫn hơn và ngon hơn. Tùy quán tùy món mà kẹo bông có thể đặt trên miệng cốc, treo trên ly. Kẹo bông về cơ bản vẫn ngọt và dễ tan như ngày xưa. Song, nhiều bạn trẻ vẫn thích gọi thêm chí ít vì nhìn thức uống đẹp hơn và chụp hình cũng lung linh hơn.

Kẹo bông làm cho các món đồ uống trông hấp dẫn lên khi chụp hình cũng xinh hơn bội phần. Người thưởng thức tha hồ décor sắp xếp các kiểu để chụp được tấm hình ưng ý nhất. Vì thế mà món này hiện đang được các bạn trẻ chia sẻ hình ảnh ào ào trên facebook, Instagram, Zalo…