dinh-duong-cho-be-su-lua-chon-thong-minh-tu-me
Dinh dưỡng cho bé - sự lựa chọn thông minh từ mẹ
Cha mẹ nào cũng có những ước mơ gửi gắm vào đứa con bé bỏng của mình. Tuy nhiên, điều mà người làm cha mẹ đều mong muốn là con mình luôn khỏe mạnh. Nhưng để có được điều đó thì dinh dưỡng cho bé là điều quan trọng.

Cùng với xu hướng chung của xã hội hiện đại, hiện nay nhiều người làm cha mẹ cũng quan tâm tới việc sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) để bổ sung thêm dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho con. Tuy nhiên, điều mà người làm mẹ đặt ra là làm sao lựa chọn được sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả cao cho con mình. Có lẽ câu chuyện thành công nhờ thực phẩm chức năng không phải ít, dưới đây là câu chuyện về một người mẹ trẻ đã chọn TPCN để bổ sung dinh dưỡng cho con mình rất hiệu quả. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

 

Cho con ăn nhiều nhưng không hiệu quả

Quê ở Bắc Ninh vô Sài Gòn lập nghiệp, với công việc chợ búa hàng ngày phải dậy sớm thức khuya, nên vợ chồng chị Phạm Thị Nụ (34 tuổi) ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM không có nhiều thời gian để chăm bẵm cho đứa con trai mới 4 tuổi của mình.

 

Vì thương con nên chị Nụ không tiếc tiền để mua những món ngon nhằm tẩm bổ cho bé. Tuy nhiên, con chị vẫn có biểu hiện như cân nặng không bằng và chậm lớn hơn so với bạn bè cùng trang lứa, khả năng sức đề kháng cũng không cao vì bé cũng hay ốm.

 

 Không phải cho trẻ ăn nhiều là cung cấp đủ chất dinh dưỡng (hình minh họa). 

Không phải cho trẻ ăn nhiều là cung cấp đủ chất dinh dưỡng (hình minh họa).

 

Lo lắng cho con, vợ chồng chị đưa đi khám nhưng bác sĩ nói con chị không có vấn đề gì, chỉ là do bé không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Lúc đầu khi nghe bác sĩ nói, chị ngỡ người vì trong khẩu phần ăn hàng ngày của con mình chị luôn cố gắng bảo đảm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Nhưng khi được bác sĩ giải thích, chị mới nhận ra vì giai đoạn này, đặc biệt là từ 2-5 tuổi hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên không thể hấp thụ tốt được những chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

 

Với mong muốn con được phát triển khỏe mạnh, chị cố gắng dành thời gian để tìm hiểu, tham khảo ý kiến từ các bà mẹ khác về chế độ dinh dưỡng cho bé. Cuối cùng chị chọn giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho con bằng thực phẩm bổ sung.

 

Bổ sung dinh dưỡng cho con với Nubest Kids

Sau một thời gian sử dụng thực phẩm bổ sung Nubest Kids đến từ Hoa Kỳ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng cho bé hợp lý. Chị Nụ thấy con mình khỏe hơn, chiều cao và cân nặng tăng lên, đồng thời bé năng động hơn và thích khám phá tìm hiểu về thế giới xung quanh mình.

 

 Bổ sung thêm dinh dưỡng, để trẻ phát triển khỏe mạnh hơn (hình minh họa). 

Bổ sung thêm dinh dưỡng, để trẻ phát triển khỏe mạnh hơn (hình minh họa).

 

Khi được hỏi chị có chia sẻ gì về cách bổ sung dinh dưỡng cho con, chị nói: “Thật ra mỗi người có cách chăm sóc con cái khác nhau, ngoài chế độ dinh dưỡng cho bé hợp lý, và để con phát triển được tốt hơn thì việc bổ sung dinh dưỡng từ nguồn khác như thực phẩm chức năng cũng rất cần thiết. Điều quan trọng, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm có uy tín, nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với thể trạng và cơ địa của con mình”.

 

Gia Linh