di-ung-kem-tay-trang-da
Dị ứng kem tẩy trắng da
Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng- BV Bạch Mai vừa tiếp nhận một ca dị ứng nặng sau khi sử dụng kem tẩy trắng da toàn thân.
 
Dị ứng kem tẩy trắng da
 
Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng- BV Bạch Mai vừa tiếp nhận một ca dị ứng nặng sau khi sử dụng kem tẩy trắng da toàn thân. Bệnh nhân là N.T.T, 31 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. BS. Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng - BV Bạch Mai, cho biết, bệnh nhân được xác định bị viêm da tiếp xúc do mỹ phẩm và nhập viện trong tình trạng dị ứng toàn thân, ngứa, trên bề mặt da phồng thành các bọng nước giống như vết phỏng tại vùng bôi lớp kem dày. Được biết, trước khi nhập viện, chị T. đến làm đẹp tại một spa ở Hà Nội và mua một sản phẩm kem trắng da toàn thân với giá 1 triệu đồng/hộp. Sau vài tiếng bôi loại kem này, chị T. thấy xuất hiện các triệu chứng trên.
 
BS. Khánh cảnh báo, các loại mỹ phẩm dù được quảng cáo là an toàn vẫn có nguy cơ gây dị ứng. Những phản ứng dị ứng cấp tính có thể xảy ra sớm trong 24 giờ sau khi sử dụng nhưng cũng có thể sau nhiều ngày mới xuất hiện. 
 
Theo SK & ĐS.