den-nam-mo-toi-cung-khong-nghi-con-gai-minh-lai-lam-chuyen-tay-dinh-the-nay
Đến nằm mơ tôi cũng không nghĩ con gái mình lại làm chuyện tày đình thế này
Trong lịch sử trình duyệt, tôi càng bàng hoàng hơn khi thấy một loạt link đen, kèm theo đó là những cuộc trò chuyện dung tục qua facebook.
Vợ chồng tôi cưới nhau gần 7 năm mới có con. Con bé là kết quả của không biết bao lần thụ tinh ống nghiệm, chạy ngược chạy xuôi chữa trị bệnh loãng tinh của chồng tôi. Vì thế, ngay từ nhỏ, con gái tôi đã được cưng chiều, chăm sóc như trứng mỏng.

 Chúng tôi gửi con gái ở trường tốt nhất, rồi cho con học ngoại ngữ, tập học trên máy tính từ nhỏ. Tôi kì vọng khá nhiều vào con mình. 
Suốt mấy năm liền, cháu đều đạt thành tích cao trong các năm học. Ngoài ra, cháu còn đi thi học sinh giỏi tỉnh, hát múa và có thể giao tiếp được bằng tiếng anh dù chỉ học lớp 7. Vì lịch học dày đặc, nên cháu xin chúng tôi một chiếc điện thoại xịn để gọi tôi đến đón và tối xem phim giải trí.

 Thấy con gái nói chính đáng, vợ chồng tôi đã không tiếc tiền mua một chiếc điện thoại hơn 7 triệu. Từ lúc có điện thoại, tôi quản lý cháu cũng dễ dàng hơn. Dù làm gì, đi đâu, chỉ cần điện là biết ngay. Cháu cũng không phải đợi tôi đến đón nữa mà luôn báo trước vài phút khi tan lớp.

Mỗi tối, tôi hay thấy cháu dùng điện thoại để lên mạng học tiếng Anh hay lấy bài tập nâng cao về làm. Mới mua điện thoại hơn 3 tháng, khả năng giao tiếp Tiếng Anh của cháu đã tăng vượt bậc, cháu có thế nói chuyện với cả người nước ngoài. Tôi rất mừng và cho rằng việc mua điện thoại cho con gái là quyết định đúng đắn.

Thế nhưng dạo gần đây, tôi bắt đầu thấy con có những biểu hiện lạ. Cháu hay tự chụp hình, tự cười một mình rồi lại đưa ảnh lên facebook. Sau đó, ảnh nào nhiều like, cháu lại vui cả ngày, còn ít like là buồn rười rượi.

Tôi không kết bạn nhưng vẫn âm thầm theo dõi cháu hàng ngày. Nhìn những tấm ảnh cháu chu môi, giơ tay, rồi dùng camera chỉnh sửa, vẽ thêm râu, thêm tai gì đó vào, thật tình tôi không thích vì nó quá nhí nhố. 
 
den-nam-mo-toi-cung-khong-nghi-con-gai-minh-lai-lam-chuyen-tay-dinh-the-nay-1

Chúng tôi luôn yêu thương và chiều chuộng con ( Ảnh minh họa )
 
Có chuyện gì, dù nhỏ dù lớn, hay thậm chí một câu nạt của tôi cũng trở thành status của cháu. Tôi còn thấy cháu có lượng bạn rất nhiều, lên tới hơn 3000 người, mà toàn những người xa lạ. Có nhiều bình luận khen cháu đẹp, nhưng cũng có bình luận khá thô tục khiến tôi lo lắng.

Tôi theo dõi thì biết con gái mình đã nghiện facebook. Tôi cũng khuyên cháu nên ít lên mạng thôi, để dành thời gian học bài. Mỗi lần thế, con gái đều vâng dạ, nhưng vẫn chẳng tiến triển chút nào.

Tối qua, tôi đi ngang phòng con bé. Lúc đó đã hơn 11 giờ nhưng tôi vẫn thấy phòng sáng điện. Tôi hé cửa nhìn vào và sững sốt khi thấy con gái đang nằm trên giường, uốn éo đủ kiểu, màn hình điện thoại mở.

Thấy tôi, con bé vội vàng giấu điện thoại sau lưng, rồi lấy chăn trùm người lại. Tôi giận dữ bước vào giật phắt điện thoại trên tay con. Sắc mặt con bé tái mét. Tôi phải kiềm chế, đi nhanh khỏi phòng cháu để khỏi phải đánh cháu vì tức giận.
 
den-nam-mo-toi-cung-khong-nghi-con-gai-minh-lai-lam-chuyen-tay-dinh-the-nay-2

Tôi càng bàng hoàng hơn khi thấy một loạt link đen, kèm theo đó là những cuộc trò chuyện dung tục qua facebook ( Ảnh minh họa )
 
Mang cơn giận về phòng riêng, tôi khóa trái cửa, mở điện thoại kiểm tra. Trong lịch sử trình duyệt, tôi càng bàng hoàng hơn khi thấy một loạt link đen, kèm theo đó là những cuộc trò chuyện dung tục qua facebook.

Trời đất như quay cuồng trước mặt tôi. Đến nằm mơ tôi cũng không nghĩ con gái tôi lại làm những chuyện tày đình thế này. Giờ tôi chẳng biết nên đối diện vấn đề này thế nào? Cháu đang tuổi dậy thì, nếu phản ứng quá mạnh sẽ phản tác dụng. Còn nếu nhẹ nhàng, tôi sợ cháu hư? Tôi đau đầu quá.