de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay
Để trẻ tự tin, bố mẹ nên nói với con những điều này nhiều hơn mỗi ngày
Đừng quên nói với con những điều này mỗi ngày, nếu bạn muốn có một đứa trẻ thực sự trưởng thành và tự tin trong tương lai
 Định hướng cho con trở thành con người tự tin, độc lập, sống trách nhiệm, lạc quan... - nền tảng của thành công và hạnh phúc phụ thuộc vào chính những câu nói và hành động gần gũi mà bố mẹ thể hiện với con mỗi ngày.

1. Bố mẹ yêu con

Không bao giờ là quá nhiều khi bạn trao cho con tình yêu thương. Khi bố mẹ thường xuyên nói yêu con, con sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ và câu nói đó còn cho con thấy chúng được coi trọng. Tình yêu chắp cánh cho con lòng can đảm, sự trưởng thành, niềm tin và hy vọng, giúp con vượt qua những sai lầm và chữa lành những tổn thương con gặp phải, nó cũng tạo ra niềm vui cho con trong cuộc sống hàng ngày.
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-1

2. Bố mẹ tự hào về con

Trẻ cần được khẳng định và thừa nhận để nuôi dưỡng sự tự tin. Chúng luôn mong muốn được hỗ trợ và ủng hộ vô điều kiện với mọi hành động chúng làm. Mặc dù có những việc bạn không hoàn toàn tán thành với cách con làm, song bố mẹ vẫn nên thể hiện sự tự hào về con, theo một cách nào đó, sáng tạo và chân thành nhất.
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-2

3. Bố mẹ xin lỗi con

Chấp nhận bố mẹ không phải người hoàn hảo là điều chẳng mấy dễ dàng. Song khi làm điều này với con, bố mẹ sẽ giúp con biết chấp nhận và can đảm thừa nhận những khiếm khuyết của bản thân.

Đồng thời, việc xin lỗi con còn tạo sự cởi mở và bày tỏ lòng khoan dung với trẻ. Đây chính là nền tảng để con bạn lớn lên trở thành con người bao dung, biết cảm thông với lỗi lầm của người khác. 
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-3

4. Bố mẹ tha thứ cho con

Không ai muốn bị trừng phạt hay sỉ nhục trước mặt người khác. Trẻ con cũng vậy. Bạn có thể nổi nóng, lựa chọn sai lầm, thất hứa, quên những điều quan trọng... Bạn không thể đáp ứng tất cả những kì vọng, kể cả là kì vọng của chính bản thân. Nhưng bạn không mong bị ai đó chỉ trích vì những lỗi lầm này. 

Là cha mẹ, bạn cần tìm được sự cân bằng giữa việc bọn trẻ phải đối mặt với hậu quả các hành động chúng gây ra và cảm giác của chúng trước thái độ của bạn. Hãy dạy trẻ rằng chúng đáng yêu cho dù không hoàn hảo bằng cách biết tha thứ cho con bạn. 
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-4

5. Bố mẹ đang nghe con đây

Thường xuyên nói với con điều này để trẻ biết bố mẹ đang quan tâm đến những điều con nói. Nó giúp kết nối bố mẹ với thế giới nội tâm của trẻ và tạo ra sự tương tác tốt, cảm giác gần gũi giữa bố mẹ với con.
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-5

6. Đây là trách nhiệm thuộc về con

Trách nhiệm cá nhân là một phần của sự trưởng thành. Khi con bạn đưa ra một quyết định, dù đúng đắn hay không, chúng phải đối phó với hậu quả của quyết định đó. Nếu không có trách nhiệm, trẻ sẽ không bao giờ biết kiểm soát cuộc sống của mình một cách hiệu quả. Điều này sẽ thấy rõ ràng nhất trong việc học tập. Dạy trẻ sớm biết chịu trách nhiệm với bản thân, trẻ sẽ biết lựa chọn những hành động tích cực.
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-6

7. Con có thể làm được mà

Thành công là kết quả của sự nỗ lực và kiên trì từ sớm. Những lời khuyến khích, động viên con trẻ sẽ là chiếc áo giáp bảo vệ con bạn trước những thách thức của cuộc sống. Nhờ đó, con bạn sẽ biết cách xử lý mâu thuẫn và đối mặt với áp lực từ các vấn đề khó khăn, tiêu cực một cách dễ dàng hơn, sống lạc quan hơn. 
 
de-tre-tu-tin-bo-me-nen-noi-voi-con-nhung-dieu-nay-nhieu-hon-moi-ngay-7