de-con-trai-3-tuoi-trong-em-gai-4-thang-va-cai-ket-dau-long
Để con trai 3 tuổi trông em gái 4 tháng và cái kết đau lòng
Quá bận rộn trong công cuộc kiếm tiền, cặp vợ chồng này đã thường xuyên để cô con gái mới 4 tháng tuổi cho cậu con trai 3 tuổi trông coi. Và họ đã phải gánh chịu hậu quả đau lòng mà mãi mãi vẫn còn ân hận.

Để con trai 3 tuổi trông em gái 4 tháng và cái kết đau lòng

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Sau khi sinh hạ được cậu con trai kháu khỉnh Đậu Đậu cách đây 3 năm, anh Tưởng Lai 40 tuổi và chị Chu Lâm 38 tuổi, quê ở huyện Đông Sơn, khu Tiêu Giang, Thành phố Thái Châu, Trung Quốc lại vui mừng hân hoan khi đứa con thứ 2 của mình ra đời. 4 tháng trước, chị Chu đã sinh hạ một cô con gái xinh xắn khiến cho cả gia đình càng hạnh phúc viên mãn.

 

Niềm vui hân hoan khi con cái đã có đủ “cả nếp lẫn tẻ” thì cũng là lúc cả hai vợ chồng nhà nông này phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế trong gia đình vì phải chăm nuôi thêm một con nhỏ. Chính vì thế, anh Tưởng và chị Chu lại lao đầu vào công việc để kiếm tiền nuôi con.

 

Sau thời gian ở cữ, chị Chu lập tức bắt tay vào công việc đồng áng của mình. Do nhà neo người, lại không có điều kiện thuê mướn ai chăm sóc con nhỏ, nên anh chị đành phải để cho cậu con trai mới 3 tuổi trông nom em gái mình.

 

Sáng ngày 4/1, vợ chồng anh anh chị lại đi ra đồng như mọi ngày, để lại 2 đứa con nhỏ dại ở nhà tự chơi với nhau. Nào ngờ chỉ mới rời khỏi nhà được 1 giờ đồng hồ, khi quay về nhà thì chỉ thấy mỗi cậu con trai vẫn đang chơi đùa, còn đứa em gái thì đã nằm bất động. Chị Chu hốt hoảng chạy lại gần con gái và chết đứng tại chỗ khi thấy thân thể đứa con gái bé bỏng của mình đang nằm bất động trên giường. Anh Tưởng lập tức gọi cấp cứu, đồng thời cố gắng lay con dậy trong cơn tuyệt vọng.

 

Sau khi đưa vào bệnh viện, dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa những cô gái bé bỏng đã không thể vượt qua khỏi. Khám nghiệm thân thể, các bác sĩ tìm thấy rất nhiều vết bầm tím xung quanh vùng bụng, mông và tay chân. Các bác sĩ cho rằng trong lúc chơi đùa, cậu con trai đã vô tình nằm đè lên em gái dẫn tới việc cô em gái bị chết ngạt.

 

Sự việc thương tâm xảy ra khiến hai vợ chồng anh chị khóc hết nước mắt. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho những gia đình không chú ý trông coi con nhỏ cẩn thận. Chỉ vì sự chủ quan sơ suất của người lớn mà con trẻ phải gánh chịu hậu quả nặng nề, mãi mãi không thể cứu vớt.

 

Nguồn: Chinadaily