day-con-ky-nang-song-co-ban
Dạy con kỹ năng sống cơ bản
Ngày nay, phần lớn thời gian của trẻ em là ở trong nhà, loay hoay một mình với đống đồ chơi, mải mê với trò chơi điện tử hoặc không rời mắt khỏi màn hình tivi.
Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để bạn khuyến khích con mình ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên. Những trò chơi ngoài trời đơn giản như đi dạo bộ, tham gia các hội hướng đạo, chơi trò trốn tìm, vùi chân vào bãi cát,… đều mang lại niềm vui tuyệt vời cho bé, và còn giúp bé tăng khả năng tư duy, sáng tạo
 
day-con-ky-nang-song-co-ban-1
 
Phát triển thể chất
 
Những trò chơi ngoài trời cho bé cơ hội được hoạt động tay chân, chạy nhảy, leo trèo, … Chúng là những bài tập thể dục tuyệt vời giúp tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của bé. Không những vậy, chơi đùa dưới ánh mặt trời sẽ giúp tổng hợp vitamin D ở da, giúp giảm nguy cơ còi xương, tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp và răng.
 
Các bé thường xuyên vận động ngoài trời cũng có sức đề kháng cao hơn, cơ thể cân đối, giảm nguy cơ béo phì.
 
Phát triển tinh thần:
 
Hòa mình với thiên nhiên khiến bé thoải mái, vui vẻ, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi. Nó cũng có tác động tích cực lên các tình trạng rối loạn tâm thần như rối loạn tăng động, giảm chứng tự kỷ,…
 
Phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội:
 
Khi chơi ngoài trời, bé có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện và chơi đùa cùng các bạn. Bé sẽ học được cách kết bạn, cách hợp tác, chia sẽ, cách chờ đến lượt mình, cách thương lượng và tự giải quyết vấn đề, … Những kỹ năng này sẽ giúp bé dạn dĩ và tự tin hơn rất nhiều.
 
day-con-ky-nang-song-co-ban-2
 
Phát triển trí tuệ:
 
Vận động ngoài trời cũng là cách kích thích trí tuệ bé phát triển trí thông minh. Bé thường xuyên chơi ngoài trời sẽ có khả năng tập trung hơn các bé khác. Bé cũng sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cũng tốt hơn.
 
ST.