dau-tu-cho-tuong-lai-cho-con-nen-bat-dau-tu-dau-4274
Đầu tư cho tương lai cho con nên bắt đầu từ đâu?
Ngày nay, nhiều bố mẹ Việt thường hay quan tâm đầu tư tương lai cho con từ rất sớm bằng nhiều cách khác nhau, nhằm giúp con có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai. Để xây dựng nền tảng tương lai cho trẻ từ nhỏ, việc rèn luyện thể lực, nâng cao trí tuệ cũng như rèn luyện các kỹ năng chính là bước đệm đầu tiên được nhiều gia đình thực hiện.
  1. 4 khoản đầu tư tương lai cho trẻ mà các bậc phụ huynh không bao giờ hối tiếc
   1. Đầu tư về chiều cao cho con
   2. Đầu tư vào sức khỏe
   3. Đầu tư về trí lực
   4. Đầu tư cho kỹ năng sống

4 khoản đầu tư tương lai cho trẻ mà các bậc phụ huynh không bao giờ hối tiếc

 1. Đầu tư về chiều cao cho con

Để trẻ có được một tầm vóc lý tưởng, các bậc phụ huynh chúng ta cần có kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng con ngay từ khi còn nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng, để trẻ phát triển chiều cao vượt trội thì chúng ta cần xây dựng cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, trẻ cần được sống trong bầu không khí ấm áp với bữa cơm quây quần cùng gia đình, ăn uống đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng và ngon miệng.

Sở hữu chiều cao vượt trội trẻ sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ nghề nghiệp yêu thích

Đặc biệt, để bữa ăn thêm dinh dưỡng, đủ lành mạnh lại tiện lợi, chúng ta có thể cho trẻ sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của con. Ngoài ra, các phụ huynh thông thái cần biết quản lý khẩu phần ăn của trẻ sao cho khoa học, nên chọn những món ăn giàu dinh dưỡng, hướng dẫn cho trẻ uống đủ nước lọc và hạn chế tiêu thụ các thức ăn vặt rỗng về dinh dưỡng.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chế độ vận động, nghỉ ngơi cũng không kém phần quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả. Một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp cơ thể tiết ra lượng hormone tự nhiên. Bởi quá trình vận động sẽ kích thích các dây thần kinh hoạt động, tăng tuần hoàn máu trong cơ thể.  

Ngoài ra, trẻ cần đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày để giúp cơ thể hồi phục năng lượng, hoàn thiện các chức năng của não bộ. Mặt khác, giấc ngủ còn giúp hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ.

Chỉ cần đầu tư một chút từ những thói quen đơn giản, lặp đi lặp lại thường xuyên mỗi ngày là chúng ta đã góp phần giúp trẻ có được một tương lai tốt hơn nhờ chiều cao đạt chuẩn.

 1. Đầu tư vào sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, do đó bố mẹ không chỉ bảo vệ sức khỏe cho con mà cần đầu tư theo đúng nghĩa. Nếu trẻ sở hữu một sức khỏe tốt, thân thể khỏe mạnh, trẻ sẽ có một tinh thần tốt, sống vui vẻ hạnh phúc và thực hiện những ước mơ trong tương lai. Ngược lại, nếu cha mẹ lơ là với sức khỏe của con thì trẻ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề như sức đề kháng giảm khiến trẻ hay ốm vặt, trẻ biếng ăn, thiếu dinh dưỡng... điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể lực, tương lai sau này của trẻ.

Sức khỏe tốt giúp trẻ phát triển toàn diện

 

Ngay từ nhỏ cha mẹ có thể cùng con tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, học cách chăm sóc sức khỏe bản thân, ăn uống điều độ và khoa học, tư tưởng thoải mái, lối sống tích cực… Và có thể cho con tham gia các khóa học vận động thể chất, thể dục thể thao, nhằm nâng cao sức khỏe một cách toàn diện và chuyên nghiệp hơn.

 1. Đầu tư về trí lực

Để con có một trí tuệ vượt trội, các bậc phụ huynh cần đầu tư vào môi trường học tập giúp con tiếp thu tri thức trên mọi lĩnh vực. 

Các khóa học nâng cao giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức mới

Một môi trường học tập hiện đại sẽ có sự thay đổi về cách học và yêu cầu về mức độ kiến thức, đặc biệt là đòi hỏi trẻ phải có tư duy và tính sáng tạo. Cha mẹ không học thay con nhưng với định hướng rõ ràng, cha mẹ có thể giúp con chuẩn bị kiến thức ngay từ bây giờ bằng cách cho con tham giao các khóa học chuyên môn cao theo ngành của con, đây là sự lựa chọn không tồi mà cha mẹ nên cân nhắc đầu tư cho con từ sớm.

 1. Đầu tư cho kỹ năng sống

Kỹ năng sống giúp trẻ dễ dàng vượt qua những thử thách

Đừng chỉ dạy con kiến thức cho con, hãy dạy con cả cách làm người. Kỹ năng sống sẽ giúp con phát triển toàn diện, hình thành nhân cách, tự lập và biết xử lý tình huống. Cha mẹ có thể tự dạy cho con với những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có hoặc cho con tham gia các lớp đào tạo kỹ năng sống, trại hè…

Như vậy, để giúp con có một tương lai trọn vẹn thì cha mẹ cần chuẩn bị những nền tảng cần thiết cho con từ sức khỏe, chiều cao, kiến thức đến kỹ năng sống để con có điều kiện học tập và phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai. Không ai khác cha mẹ chính là hậu phương vững chắc, quyết định một phần quan trọng đến tương lai của trẻ. Và thành quả mà các con đạt được sẽ là niềm tự hào, hãnh hiện trong cuộc sống chúng ta.