dau-hieu-nhan-biet-buong-trung-da-nang
Dấu hiệu nhận biết buồng trứng đa nang
Ngày nay, phụ nữ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại từ các loại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Hội chứng buồng trứng đa nang là một căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
Bài viết này giúp bạn cách nhận biết bệnh để chị em có cách phòng tránh và chữa trị trước khi quá muộn. Những người có hội chứng buồng trứng đa nang không phải ai cũng có biểu hiện giống nhau. Tuy nhiên, có một số biểu hiện thường gặp như:
 
- Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Đây là dấu hiệu thường gặp nhất ở phụ nữ có buồng trứng đa nang. Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn (dưới 25 ngày), hoặc quá dài (trên 45 ngày), không theo chu kỳ (tháng nhanh, tháng chậm), có khi 2-3 tháng mới thấy, mất kinh, kinh loãng, ít…
- Khó mang thai hoặc vô sinh, hiếm muộn.
- Rậm lông - thường là trên mông, lưng, ngực hoặc mặt.
- Rụng tóc.
- Mụn trứng cá.
- Đau vùng chậu.
- Béo phì, tăng cân đột ngột.
- Buồng trứng có nhiều nang nhỏ (hình ảnh trên siêu âm).
 
Dấu hiệu nhận biết buồng trứng đa nang
 
Khi thấy có các biểu hiện trên, phụ nữ nên đi khám để được phát hiện và điều trị sớm. Bởi buồng trứng đa nang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung. Đặc biệt, các khối u có thể gây hiếm muộn, sảy thai, đẻ non.
Hội chứng buồng trứng đa nang rất nguy hiểm, nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do vậy, bạn cần đi khám và điều trị kịp thời khi thấy các dấu hiệu của bệnh.
 
ST.