danh-bay-seo-loi-nho-rau-ma
Đánh bay sẹo lồi nhờ rau má
Với chị em phụ nữ, rau má không chỉ giúp làn da trở nên mịn màng, quyến rũ mà còn dùng để đặc trị sẹo lồi, sẹo lõm hiệu quả!
Rau má có tên khoa học là Centella asiatica còn có tên gọi khác là tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo là loài cây một năm, thân thảo thuộc phân họ Mackinlayoideae của họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc Australia, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và châu Á.
 
Đánh bay sẹo lồi nhờ rau má
 
Cây rau má có thân nhẵn, mọc lan trên mặt đất, có rễ ở các mấu. Lá rau má có cuống dài được mọc ra từ gốc hoặc từ các mấu. Lá hơi tròn, có mép khía tai bèo. Phiến lá có gân dạng lưới hình chân vịt. Hoa mọc ở kẽ lá. Cánh hoa màu đỏ hoặc tía.
 
Rau má là loại rau lành tính có thể dễ dàng tìm mua ở chợ. Cây rau má có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh: sát trùng, bạch đới, mụn nhọt, tả lỵ, rôm sẩy….Ngoài ra, người ta còn sử dụng rau má làm  món ăn mát, bổ dưỡng cho cơ thể.
 
Đối với chị em phụ nữ, rau má không những giúp làn da của chị em trở nên mịn màng, quyến rũ hơn mà còn dùng để đặc trị các loại sẹo lồi, sẹo lõm.. đối với những người không may bị chấn thương, ngã....để lại sẹo.
 
+ Rửa sạch rau má sau đó giã nhỏ.
 
+ Dùng hỗn hợp rau má đã giã (cả nước) đắp lên da 2 lần/ngày.
 
+ Thời gian điều trị từ 7 đến 10 ngày.
 
Lưu ý: Đắp hỗn hợp rau má sau khi bị sẹo càng sớm càng tốt.
 
Tuy nhiên, khi dùng rau má để điều trị sẹo, người dùng cần rửa rau sạch sẽ và tuân thủ thời gian điều trị. Lưu ý việc điều trị cần phải tiến hành ngay khi vết thương bắt đầu lên da non để đạt kết quả tốt nhất.