dang-tin-van-khoe-manh-tran-lap-len-tieng-khi-thay-bao-dua-tin-qua-da
Đăng tin vẫn khỏe mạnh, Trần Lập lên tiếng khi thấy báo đưa tin "quá đà"
Mới đây nhạc sĩ Trần Lập đã phải lên tiếng về vấn đề sức khỏe của mình khi bị báo chí giật tít quá đà, rằng hiện nay sức khỏe của anh không hề nguy cấp, không xuống dốc, không bất ngờ trở bệnh nặng như báo chí đưa tin.

Theo như thông tin trước đêm liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16.1 sắp tới, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí, tuy nhiên nhân vật chính lại không thấy xuất hiện mà anh chỉ gửi đến một video clip ghi lại đôi lời chia sẻ về chương trình sắp diễn ra, điều này dấy lên tin đồn rằng sức khỏe nhạc sĩ Trần Lập đang nặng hơn.

 

Cho nên ngay sau khi rời buổi họp báo, các báo đồng loạt đưa tin và giật những cái tít rất nghiêm trọng: “Trần Lập bất ngờ trở bệnh nặng, phải ngồi xe lăn trước thềm liveshow”; “Sức khỏe Trần Lập xuống dốc nghiêm trọng vì phản ứng phụ hậu phẫu”; “Sức khỏe của Trần Lập đang nguy cấp”…

 

Đăng tin vẫn khỏe mạnh, Trần Lập lên tiếng khi thấy báo đưa tin 'quá đà'

Đăng tin vẫn khỏe mạnh, Trần Lập lên tiếng khi thấy báo đưa tin 'quá đà'

 

Cuối cùng, ngày hôm qua, 13.1, chính “khổ chủ” đã phải lên tiếng trên trang Facebook cá nhân: “Các bạn báo mạng ơi, giật tít ghê quá đấy nhé. Hôm qua tới giờ các bạn làm người thân mình ở xa và bạn bè điên đảo gọi để hỏi gấp. Mình đâu đã đến nông nỗi này. Các bạn làm rối tinh thông tin lên để làm gì vậy???

 

Bệnh nhân ung thư đi phẫu thuật, đi xạ trị bị phản ứng phụ là chuyện có gì lạ đâu. Mọi lần mình không kể chi tiết các đau đớn vì nó là chuyện thường tình mà người bệnh gặp phải. Có phải mới đau 1 lần là kêu la lên mạng đâu, phiền mọi người ra. Mình điều trị mấy tháng rồi, lúc đau này đau kia thì cũng chỉ nói là phải chiến đấu, có thế thôi mà.”…Mình đang còn ăn tốt ngủ được và còn chiến đấu được bên cạnh bao người tốt giúp đỡ thế này thì sao mà nguy kịch chứ? Cuối tuần có liveshow ta lại gặp nhau rồi, vui vẻ lên nhé các bạn tôi”.

 

Vậy là đã rõ, một số nhà báo quá sốt sắng cho sức khỏe của Trần Lập đã giật tít một cách nghiêm trọng hóa vấn đề, gây phiền hà cho chính nghệ sĩ. Ngay trước thềm liveshow mà bị “dính” quả này, chắc tâm lý Trần Lập cũng khó tránh khỏi xáo trộn.

 

Có câu, “thương nhau như thế bằng 10 phụ nhau”, ứng vào trường hợp này thật không chệch vào đâu được. Các nhà báo vì “quá nhanh, quá nguy hiểm” thành ra gây phiền phức cho một nghệ sĩ mà chính họ cũng rất yêu mến và quan tâm. Tuy nhiên, giá như tế nhị hơn, tìm hiểu kỹ càng hơn một chút trước khi giật tít, các nhà báo đã không “cướp việc” của bác sĩ điều trị để đưa ra kết luận về bệnh tình của nhạc sĩ Trần Lập nhanh nhảu thế.

 

Thôi thì đây cũng là một dịp để rút kinh nghiệm chung cho những người làm nghề, đừng vì quá mải mê tìm kiếm view mà giật những cái tít thật kêu, cuối cùng thì nhân vật gánh đủ.