cuop-xe-sh-co-gan-dinh-vi-bang-nhom-chuyen-cuop-xe-bi-sa-luoi
Cướp xe SH có gắn định vị, băng nhóm chuyên cướp xe bị sa lưới
Nhờ thiết bị định vị trên chiếc xe SH bị cướp, Công an đã truy tìm và bắt gọn băng nhóm chuyên cướp xe máy trên đường và thu giữ được nhiều xe ga đất tiền chưa rõ nguồn gốc.
Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, hiện đang mở rộng điều tra về một nhóm cướp nguy hiểm mà các lực lượng của Công an TP.HCM cùng phối hợp, bắt giữ vào rạng sáng 2/5.

Khoảng lúc 1h ngày 2/5, khi tổ tuần tra kiểm soát của đội CSGT tuần tra – dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ trên tuyến Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì có 1 người phụ nữ hốt hoảng chạy đến trình báo, vừa bị cướp xe.

Cướp xe SH có gắn định vị, băng nhóm chuyên cướp xe bị sa lưới - Ảnh 1
Nhiều lực lượng thuộc Công an TPHCM cùng tham gia truy bắt đối tượng cướp tài sản trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Người phụ nữ khai, đã bị 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy chặn lại, dùng hung khí uy hiếp và cướp đi chiếc xe gắn máy hiệu SH. Người phụ nữ cho hay, chiếc xe vừa bị cướp có gắn thiết bị định vị.

Ngay khi tiếp nhận trình báo, tổ CSGT điện báo ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Phòng CSGT đã báo thông tin vụ cướp đến Ban giám đốc Công an TP.HCM để có chỉ đạo kịp thời.

Nhận được chỉ đạo kịp thời từ cấp trên, lần theo tín hiệu định vị của xe SH đang di chuyển về hướng trung tâm TP.HCM rồi hướng về miền Tây, tổ CSGT tại hiện trường bắt đầu nhập cuộc.

Cùng lúc đó, Phòng tham mưu, Công an TP.HCM đã báo cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Phòng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh 113 (tức cảnh sát 113), các đội thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt… và công an các quận huyện như: Thủ Đức, 1, 5, 6, 8, Bình Chánh là những địa bàn mà những tên cướp có thể di chuyển qua, nhằm phối hợp chặn bắt.

Cuối cùng, các lực lượng phối hợp trên tìm đến 1 căn nhà tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, được xác định là nơi cất giấu chiếc xe. Lúc rạng sáng, các lực lượng tiến hành đột kích vào căn nhà trên, bắt giữ 2 đối tượng cùng chiếc xe SH vừa bị cướp, nhiều xe máy tay ga đắt tiền khác chưa rõ nguồn gốc. Công an cũng tiến hành mời chủ ngôi nhà về làm việc.

Cướp xe SH có gắn định vị, băng nhóm chuyên cướp xe bị sa lưới - Ảnh 2
Nhờ chiếc xe SH có gắn định vị mà băng cướp nhanh chóng bị tóm gọn.

Ngay trong ngày 2/5 các đối tượng cùng tang vật được bàn giao cho Công an quận Thủ Đức để mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan. Theo nhận định ban đầu, đây là một băng cướp nguy hiểm, hoạt động ở nhiều địa bàn của TP.HCM.