cuoi-nhau-duoc-2-tuan-toi-bi-nha-chong-tra-lai
Cưới nhau được 2 tuần, tôi bị nhà chồng trả lại
Tôi và anh quen nhau qua mai mối. Thật ra đối với một cô gái 26 tuổi cũng không phải quá già để mà tìm chồng gấp gáp. Nhưng quê tôi còn nhiều quan niệm lạc hậu, đặc biệt trong việc cưới xin. Nhà nào có con gái đến tuổi 17 đã tất tả ngược xuôi tìm mối lái cho con. Tôi vì vậy cũng được xếp vào hạng quá lứa lỡ thì.

Anh lớn hơn tôi 1 tuổi, vì nghỉ học sớm nên chỉ làm công nhân bốc vác. Tôi không chê anh nghèo khó, bởi gia đình tôi cũng không phải khá giả. Quen nhau 2 tháng, gia đình hai bên cũng quyết định chuyện cưới hỏi cho liền tay. Bố mẹ tôi xem ra có vẻ vui mừng vì không còn phải nghe lời dị nghị của hàng xóm về tôi. Tôi cũng vì gia đình mà gật đầu đồng ý, dù chưa biết nhiều về anh cũng như gia đình của anh.

Tôi nhắm mắt cưới chồng sau 2 tháng tìm hiểu để thoát khỏi miệng lưỡi người đời

Tôi nhắm mắt cưới chồng sau 2 tháng tìm hiểu để thoát khỏi miệng lưỡi người đời

Lên xe hoa trong tâm trạng vui mừng phấn khởi, tôi không may mảy biết rằng không chỉ có mối quan hệ phức tạp giữa mẹ chồng nàng dâu mà còn rất nhiều điều kinh khủng đang đợi ở phía trước. Ngày đầu tiên về, tôi cùng kiệt sức lực khi kết thúc tiệc cưới, thế nhưng vẫn phải xoắn tay áo rửa hết đống chén bát ngổn ngang với cái bụng đói rã rời, trong khi người nhà anh thì ngồi kiểm tra tiền cưới, có người đã sớm đi ngủ. Đêm đó tôi phải ăn vài món đồ ăn thừa và đi ngủ.

Mọi chuyện bắt đầu từ đó, tôi hối hận vô cùng khi không chịu tìm hiểu kĩ đã vội vàng chấp nhận cưới. Gia đình anh đối với tôi vô cùng khinh miệt và kỳ thị ra mặt. Mẹ anh công khai sẽ giữ toàn bộ tiền cưới của 2 vợ chồng mà không đưa tôi một xu. Anh thuộc dạng con ngoan của mẹ nên chẳng ý kiến gì cả.

Tôi phải chăm lo cho cái gia đình 3 thế hệ với gần 10 thành viên nhà anh. Tất bật tối mắt vậy mà vẫn chưa làm vừa lòng tất cả. Mẹ chồng thẳng thừng chửi mắng, em chồng thì lên mặt, còn chồng thì đi sáng về khuya mặc kệ tôi có bị tổn thương gì hay không. Tôi thật sự đau khổ và uất ức nhưng vẫn âm thầm chịu đựng không dám hé răng lên tiếng hay tâm sự bất cứ điều gì với chồng.

Nhà chồng chỉ coi tôi như osin trong nhà 

Nhà chồng chỉ coi tôi như osin trong nhà 

2 tuần làm dâu nhà anh là một cơn ác mộng kinh hoàng nhất đời tôi. Họ xem tôi như một con ở mặc tình đầy đọa. Tôi chỉ sống vật vờ như người vô hồn. Rồi hôm ấy, mẹ chồng gào thét chửi bới bảo rằng tiền cưới đã mất. Cả gia đình họ vu oan cho tôi đã trộm. Họ dẫn tôi về nhà cha mẹ tôi và sỉ vả đủ điều. Gia đình anh bắt tôi phải trả tiền và từ hôn không nhận tôi nữa. Nỗi oan thấu trời này tôi không biết phải minh giải ra sao. Tôi biết, chính gia đình anh dựng chuyện đuổi tôi ra khỏi nhà và chiếm số tiền ấy làm của riêng. Giờ đây tôi thật sự rối bời không biết phải giải quyết và minh oan cho mình như thế nào nữa?

Theo báo phụ nữ gia đình và xã hội.