cong-dung-tuyet-voi-cua-thuoc-uong-collagen-dang-vien
Công dụng tuyệt vời của thuốc uống collagen dạng viên
Thuốc uống collagen dạng viên hiện đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm có công dụng khá toàn diện, là viên uống bổ sung làm đẹp rất hiệu quả.

Collagen là một dạng protein đặc biệt, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Có khoảng 29 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể, nằm trong hầu hết các bộ phận của cơ thể: da, gân, mạch máu, các cơ quan nội tạng, xương, sụn xương, cơ bắp…

 

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Tới khoảng 40 tuổi, tốc độ thoái hóa diễn ra nhanh hơn nên da bắt đầu nhăn nheo, bắp cơ nhão đi, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi… Có thể nói, mất collagen là mất đi vẻ đẹp và cả sức khỏe. Vì thế, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng những tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu y khoa, các nhà khoa học đã tìm tòi và thành công trong việc bào chế thuốc uống collagen dạng viên để bổ sung dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho cơ thể đang ngày càng hao hụt này.

 

Gọi là thuốc nhưng collagen có thành phần tá dược vừa đủ, có thể gọi là một loại thực phẩm bổ sung collagen hiệu quả cho cơ thể và rất dễ dùng. Công dụng của những viên thuốc uống collagen này gần như toàn diện, có tác động tích cực tới mọi thành phần cấu thành của cơ thể

 

1. Làm đẹp

 

Sản phẩm được chiết xuất các tinh chất collagen từ những nguyện liệu tự nhiên như: rau củ, cá, da động vật… Thuốc uống collagen thường có dạng viên, đóng vai trò quyết định giúp làn da trẻ hóa, sáng mịn, duy trì được tính đàn hồi cao. Khi cơ thể thiếu collagen, làn da sẽ nhanh chóng “xuống cấp”, đồng thời xuất hiện các hiện tượng như da bị khô, thô ráp, nhăn nheo và khả năng mắc các bệnh ngoài da rất rất cao. Những cách bổ sung collagen cho da từ bên ngoài như đắp mặt nạ, bôi kem dưỡng… thường hiệu quả không chắc chắn bằng bổ sung dưỡng chất từ bên trong.

cong dung tuyet voi cua thuoc uong collagen dang vien

Thuốc uống collagen dạng viên làm hạn chế quá trình lão hóa da

 

2. Hỗ trợ liền sẹo

 

Collagen vốn có khả năng sản sinh ra tế bào da mới nên khi bị thương, nếu cơ thể có đủ lượng protein cần thiết, vết thương sẽ nhanh lành. viên uống collagen là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein cho cơ thể, giúp những vết thương hở trên da phục hồi nhanh chóng.

 

3. Giúp xương chắc khỏe

 

Collagen chiếm hơn 80% trong cơ cấu thành phần xương. Bổ sung collagen cho cơ thể chính là bổ sung dinh dưỡng cho xương và sụn xương, giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Các hoạt động hàng ngày của cơ thể đều dựa trên sự uyển chuyển và phản ứng của khung xương, thuốc uống collagen được xem như “chất xúc tác” giúp cơ thể vận hành trơn tru, thuận tiện hơn.

 

cong dung tuyet voi cua thuoc uong collagen dang vien

Thuốc uống collagen bổ sung protein giúp xương chắc khỏe

 

5. Làm mượt tóc, móng khỏe

 

Collagen chính là dưỡng chất hỗ trợ hoạt động của chất sừng có trong tóc và móng. Bổ sung collagen giúp móng chân - tay chắc khỏe và tóc được bóng mượt hơn. Một cách khác để bổ sung collagen cho tóc chính là chọn dòng dầu gội có thành phần chứa tinh chất này.

 

cong dung tuyet voi cua thuoc uong collagen dang vien

Thuốc uống collagen có tác dụng toàn diện lên các bộ phận của cơ thể

Bên cạnh những công dụng trên, những viên thuốc uống collagen còn hỗ trợ điều hòa mạch máu, cải thiện tầm nhìn của mắt khi có tác động tích cực tới giác mạc.

 

Collagen - với đặc trưng của một loại protein, cơ thể người không thể hấp thu toàn bộ lượng collagen từ bên ngoài và lượng hấp thu được còn giảm hụt do cơ thể đào thải. Do đó, thuốc uống collagen dạng viên là một giải pháp bổ sung tinh chất cần thiết này một cách hiệu quả mà bạn nên lựa chọn.

 

Võ Điển