cong-dung-tuyet-voi-cua-cay-cho-de
Công dụng tuyệt vời của cây Chó đẻ
Cây chó đẻ hay còn gọi là Diệp Hạ Châu, nó rất phổ biến ở nước nhiệt đới như nước ta. Có công dụng đặc biêt tốt với gan. Cây chó đẻ phổ biến dùng để giải độc gan, thanh nhiệt, … đặc biệt phổ biến trong điều trị men gan cao, Viêm gan siêu vi B.
Trong trường hợp bị bệnh Viêm gan B, sử dụng cây chó đẻ làm giảm rõ rệt tỷ lệ Vi rút viêm gan siêu vi B, ngăn chặn quá trình tấn công của vi rút, làm giảm nguy cơ Xơ gan, ung thư gan. Bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm và tương đối nguy hiểm, đây là phát hiện rất may mắn cho người mắc bênh.
 
Công dụng của cây chó đẻ
Cây chó đẻ
    1. Công dụng của cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu):

Công dụng của cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu):

+ Diệp Hạ Châu vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.
 
+ Kích thích tiết dịch mật, tăng cường chức năng gan và dùng nó để điều trị sỏi mật, sỏi thận, viêm bàng quang, vàng da phù, rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh.
 
+ Cây Chó Đẻ sử dụng rộng rãi để trị viêm gan B, viêm túi mật, thận, thống phong, sốt rét, thương hàn, cúm, cảm lạnh, kiết lỵ, đau dạ dày, mụn nhọt, lở loét, ung độc. Nó còn được xem  như một loại thuốc giảm đau, kích thích ngon miệng, kích thích trung tiện, tẩy giun, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ…
 
Tại nhiều nước châu Á (như Ấn Độ, Malaixia…), người dân cũng dùng Diệp Hạ Châu để chữa viêm gan, vàng da, hen, lao, kiết lỵ, lậu, viêm phế quản, viêm da, viêm đường tiết niệu, giang mai.
 
Đặc biệt, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ đã cho biết rằng họ đã phân lập được những hợp chất trong cây Diệp Hạ Châu (như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal) có khả năng chữa được bệnh viêm gan, giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B.
 
Trong cơ thể con người, gan được  ví như một nhà máy lọc to lớn có chức năng giải độc cho cơ thể để duy trì các chức năng của tất cả các cơ quan khác.
 
Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, do môi trường ô nhiễm, do ảnh hưởng tâm lý căng thẳng và việc tiếp xúc với những hoá chất độc hại cũng như việc dùng nhiều loại hoá dược, gan luôn luôn có nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Các  thầy thuốc Đông y cho rằng cây chó đẻ là một trong những thảo dược hàng đầu có thể đáp ứng được yêu cầu này.
 
ST.