cong-bo-toan-bo-danh-tinh-cac-doi-tuong-lien-quan-den-vu-tat-axit-2-nu-sinh-co-gai-tre-21-tuoi-la-nguoi-chu-muu
Công bố toàn bộ danh tính các đối tượng liên quan đến vụ tạt axit 2 nữ sinh: Cô gái trẻ 21 tuổi là người chủ mưu
Do mâu thuẫn tình cảm đồng giới, Lương Thùy Kiều Quyên và Nguyễn Đình Thanh Tâm đã thuê Phạm Hoàng Long với giá 1 triệu đồng để thực hiện việc tạt axit vào mặt nữ sinh Thu Hương.
Chiều ngày hôm qua (1/4/2016), Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng: Lương Thùy Kiều Quyên (SN 1995), Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) và Phạm Hoàng Long (SN 1997, cùng quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi tạt axit khiến một nữ sinh bị hủy hoại khuôn mặt và một người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, Long là nghi can trực tiếp tạt axit vào mặt Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (quê Bình Thuận, 21 tuổi). Long thực hiện hành vi này theo yêu cầu của Quyên và nhận số tiền là 1 triệu đồng.

Công bố toàn bộ danh tính các đối tượng liên quan đến vụ tạt axit 2 nữ sinh: Cô gái trẻ 21 tuổi là người chủ mưu - Ảnh 1
Quyên tại cơ quan công an. Ảnh do công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Quyên cho biết mình và Duyên có quan hệ tình cảm đồng tính và sống chung với nhau tại một nhà trọ trong suốt thời gian theo học ở Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam. Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, Duyên chuyển đến ở với Hương. Từ đó, Quyên đem lòng căm tức cả Duyên và Hương.

Sau khi chia tay Duyên, Quyên có quan hệ tình cảm mới với Tâm. Quyên đem chuyện có mâu thuẫn với Duyên và Hương nói cho Tâm biết. Đôi tình nhân này ra chợ Kim Biên mua axit về để thực hiện kế hoạch trả thù của mình.

Công bố toàn bộ danh tính các đối tượng liên quan đến vụ tạt axit 2 nữ sinh: Cô gái trẻ 21 tuổi là người chủ mưu - Ảnh 2
Nghi can Phạm Hoàng Long - (Ảnh: Tứ Quý)

Ban đầu, Quyên và Tâm đã có ý định tạt nước thải vào mặt Hương để cảnh cáo nhưng nghĩ chất bẩn chưa đủ gây tổn thương, họ ra chợ Kim Biên ở quận 5 mua bình axit. Cả 2 thuê Long (bạn cùng quê) tạt vào mặt Hương.

Công bố toàn bộ danh tính các đối tượng liên quan đến vụ tạt axit 2 nữ sinh: Cô gái trẻ 21 tuổi là người chủ mưu - Ảnh 3
 Nghi can Nguyễn Đình Thanh Tâm - (Ảnh: Tứ Quý)

Trưa 30/3, khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp). Khai với cơ quan điều tra, Tâm nhận mình cầm lái, còn Long là người ngồi sau tạt axit vào mặt Hương khiến trang phục, mặt và tay nạn nhân bốc khói. Do dính axit nên quần áo của Duyên cũng bị cháy sém.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, khoảng 10h30 ngày 30/3, hai nữ sinh viên khoảng 20 tuổi chở nhau trên xe máy mang BKS tỉnh Bình Thuận lưu thông trên đường Quang Trung theo hướng đi cầu vượt Quang Trung thì bị hai thanh niên chạy xe máy từ phía sau vượt lên tạt một loại chất lỏng được cho là axit vào mặt cô gái điều khiển xe máy.

Gây án xong, hai nam thanh niên nhanh chóng rồ ga bỏ chạy. Ngay sau đó nữ sinh đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên các bác sĩ cho biết do tổn thương quá nặng bởi axit nên mắt của nữ sinh Thu Hương đã không thể phục hồi được nữa.