cong-anno-sung-lien-tiepvao-nguoi-chong-khi-can-thiep-hai-vo-chong-cai-nhau
Công an nổ súng liên tiếp vào người chồng khi can thiệp hai vợ chồng cãi nhau
Sau mâu thuẫn, người vợ bỏ đi, chồng ra vườn hái xoài ăn thì vị phó công an xã đến. Khi yêu cầu anh chồng bỏ chiếc dao gọt xoài xuống nhưng anh không đồng ý, vị công an xã này đã bắn liên tiếp vào người anh.
Ngày 8/4, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang làm rõ vụ việc anh Lý Tân Hưng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom) tố cáo bị phó trưởng Công an xã Sông Thao dùng súng bắn trọng thương. 

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 26/3 sau khi nhậu say, giữa anh Hưng và vợ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Vợ anh Hưng sợ bị chồng đánh nên chạy đi nơi khác. Người thân của anh Hưng báo sự việc lên Công an xã Sông Thao.

Sau mâu thuẫn, khi vợ bỏ đi, người chồng ra vườn hái xoài ăn thì thấy công an viên Trần Vinh Quang điều khiển xe máy chở phó công an xã Chu Ngọc Tài tới. Tại đây, ông Tài cầm súng công cụ hỗ trợ. Thấy anh Hưng cầm dao, ông Tài yêu cầu bỏ dao gọt xoài xuống để làm việc. Anh Hưng cho rằng đây là chuyện riêng của gia đình và chỉ dùng dao để gọt xoài chứ không gây sự với ai nên không đồng ý bỏ dao xuống. 

Ông Tài tiếp tục yêu cầu Hưng bỏ dao và đe dọa bắn chỉ thiên nếu anh ta không hợp tác. Tuy nhiên anh Hưng cho biết do ông Tài không giải thích được rõ vì sao phải bỏ dao xuống thì anh không thực hiện. Lúc này vị phó công an xã liền bắn chỉ thiên một phát sau đó bắn liên tục vào người anh Hưng.

Theo tường trình của nạn nhân, anh bị trúng tổng cộng 4 phát đạn cao su. Trong đó 3 viên cắm vào vùng bụng, ngực trong khi viên còn lại trúng mông. Anh Hưng có cầm đá để phòng thủ nhưng khi thấy vị phó công an xã gọi thêm lực lượng đến hỗ trợ thì anh Hưng đã trốn thoát. Sau đó mọi người đưa anh đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật, gắp 4 đầu đạn cao su ra ngoài.
 
Công an nổ súng liên tiếp vào người chồng khi can thiệp hai vợ chồng cãi nhau - Ảnh 1
Các vết thương của anh Hưng.

Nạn nhân nằm điều trị tại bệnh viện 2 ngày sau đó được về nhà. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, chi phí thuốc gần 6 triệu đồng. Anh Hưng cho biết thêm từ ngày xảy ra vụ việc đến thời điểm này, phía công an xã vẫn chưa liên hệ làm việc lại với mình. “Tôi chỉ cầm dao gọt xoài, không có hành vi đe dọa, giết người. Họ yêu cầu tôi bỏ dao và bắn tôi là vô cớ”, anh Hưng nói.

Về vấn đề trên, phó trưởng công an xã Chu Ngọc Tài thừa nhận dùng súng công cụ hỗ trợ bắn nhiều phát vào anh Lý Tân Hưng. Theo ông Tài, khi nhận tin báo từ mẹ vợ anh Hưng thì ông cùng một công an viên xã đến xác minh. 
 
Công an nổ súng liên tiếp vào người chồng khi can thiệp hai vợ chồng cãi nhau - Ảnh 2
Các vết thương của anh Hưng.

Khi đến nơi, ông Tài thấy anh Hưng đang cầm con dao trên tay nên yêu cầu anh Hưng bỏ dao xuống. Tuy nhiên, anh Hưng không chịu bỏ nên ông nổ súng bắn chỉ thiên và bắn vào người anh Hưng, tổng cộng là bốn phát đạn.

Cùng ngày, ông Lê Tư Thành, Chủ tịch UBND xã Sông Thao cho biết đã nhận đơn tố cáo của anh Lý Tân Hưng. “Chúng tôi sẽ mời tất cả các bên lên xác minh vụ việc. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ là cần thiết, nhưng nếu lạm dụng công cụ này gây hại cho người khác thì phải xử lý nghiêm”, ông Thành nói.