co-gai-tre-bi-lech-cam-vi-an-mac-mong-manh-trong-thoi-tiet-gia-lanh-o-buoi-xem-mat
Cô gái trẻ bị lệch cằm vì ăn mặc mỏng manh trong thời tiết giá lạnh ở buổi xem mặt
Trong lần gặp gỡ đầu tiên, bất kỳ một cô gái nào cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp cho đối phương, đặc biệt là vẻ bề ngoài. Thế nhưng phong cách ăn mặc mỏng manh bất chấp cả thời tiết giá lạnh giữa ngày tuyết rơi dày để đi xem mặt dẫn đến lệch cằm như cô gái ở Hàn Khẩu, Trung Quốc dưới đây thì đúng là xưa nay hiếm.
Cô gái Vương Á ở Hậu Hồ, Hàn Khẩu, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc năm nay đã 28 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu. Vì là cô con gái độc nhất trong nhà, thế nên bố mẹ cô vô cùng sốt sắng chuyện chung thân đại sự của cô con gái đã đến tuổi cập kê.

Dưới sự sốt sắng của bố mẹ, Vương Á đã đồng ý đi xem mặt con trai của bạn bố cô hiện đang làm việc ở Vũ Hán sau khi xem ảnh của anh chàng này.

Trong một buổi chiều chủ nhật lạnh tái tê, Vương Á đã lên lịch hẹn gặp anh chàng kia để làm quen tìm hiểu. Cũng giống như bao cô gái khác, Vương Á muốn để lại ấn tượng tốt đẹp cho chàng trai trong lần đầu gặp gỡ, đặc biệt là ở vẻ bề ngoài thu hút. Thử đi thử lại hết cả tủ quần áo, Vương Á quyết định chọn một chiếc váy ngắn kết hợp với chiếc áo khoác mỏng bên ngoài, bất chấp thời tiết lạnh giá và tuyết rơi rất dày.

Cô gái trẻ bị lệch cằm vì ăn mặc mỏng manh trong thời tiết giá lạnh ở buổi xem mặt

Cắn răng chịu đựng những cơn gió lùa lạnh thấu xương, Vương Á tự tin đến điểm hẹn gặp chàng trai nọ. Không uổng công Vương Á mất bao công chuẩn bị, chàng trai tỏ ra bị thu hút bởi vẻ bề ngoài của cô và buổi xem mặt đã thành công ngoài mong đợi.

Sau cuộc hẹn, Vương Á vui vẻ ra về và thầm vẽ ra một tương lai tươi sáng giữa hai người. Tuy nhiên, do phong cách ăn mặc bất chấp thời tiết của mình đã khiến cho Vương Á bị cảm lạnh và hắt xì hơi liên tục. Chủ quan cho rằng chỉ bị cảm thông thường như mọi khi, Vương Á trùm chăn đi ngủ một mạch tới sáng.

Sáng hôm sau, Vương Á tỉnh dậy và hắt xì hơi rất lớn. Thế nhưng, không giống như những lần hắt hơi trước, lần này Vương Á không thể khép nổi miệng lại. Vội vàng chạy tới trước gương, Vương Á suýt ngất khi nhìn thấy cằm của mình bị lệch hẳn sang một bên, hai bên quai hàm của cô nhìn cũng kỳ dị và khiến cô đau đớn không chịu nổi.

Thấy mặt con gái đột nhiên biến dạng, ông bà Vương vội đưa cô vào bệnh viện Hàn Khẩu cầu cứu các bác sĩ.

Tại đây, Vương Á được chẩn đoán bị rối loạn khớp thái dương - hàm do mở miệng hắt xì hơi quá lớn. Cô gái sẽ phải trải qua ít nhất 1 tuần châm cứu và trị liệu tại bệnh viện thì mới có thể khiến cho khớp hàm trở về như cũ.

Bác sĩ cho biết, chứng rối loạn khớp thái dương - hàm là do mở miệng quá lớn trong lúc cười, hắt xì hơi, ngáp... hoặc mở miệng quá lâu trong khoảng thời gian dài, khiến cho các khớp bị lệch khỏi vị trí vốn có của nó. Vương Á bị lệch hàm bởi vì hắt xì hơi quá lớn, mà nguyên nhân sâu xa là bởi vì trước đó cô gái thích ăn diện đã mặc quá ít quần áo dẫn đến bị nhiễm lạnh.

Bác sĩ khuyến cáo những người có tiền sử chứng rối loạn khớp thái dương - hàm phải cực kỳ chú ý không cười, ngáp, hắt xì hơi hay mở miệng quá to hoặc quá lâu để tránh việc các khớp lại bị trật vị trí. Khi phát hiện bị lệch khớp phải nhanh chóng đến bệnh viện châm cứu, tránh trường hợp để lâu hoặc chữa sai phương pháp, dẫn đến những đau đớn và phiền phức không đáng có về sau.

Đồng thời, bác sĩ thêm lần nữa nhấn mạnh, các cô gái không nên chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài mà coi thường sức khỏe của mình. Trong những ngày lạnh giá, tốt nhất là nên giữ ấm cho cơ thể để phòng chống bệnh tật, thay vì ăn diện mỏng manh, hợp thời trang, chạy theo xu hướng để gây ra những hậu quả đáng tiếc như cô gái Vương Á ở trên.