co-chac-chan-uong-collagen-dep-da
Có chắc chắn uống collagen đẹp da?
Uống collagen đẹp da là điều chắc chắn, tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng loại, có xuất xứ rõ ràng và đáng tin cậy để đảm bảo hiệu quả.

Collagen là một loại protein, một thành phần quan trọng của cơ thể, đặc biệt là đối với da. Có khoảng 29 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể, chúng được phân loại tùy theo cấu trúc, hình dạng, tác động… của nó đối với các bộ phận trong cơ thể.  Collagen type 1 chính là loại có tác động trực tiếp tới việc hình thành, sản sinh tế bào giúp da căng mịn, hồng hào. Vì không hiểu rõ về cấu trúc của da và sự tác động của loại protein này nên nhiều người thường hỏi nhau: uống collagen đẹp da có phải là sự thật?

co chac chan uong collagen dep da

Hầu hết các loại viên uống collagen được sản xuất hiện nay đều là dạng collagen type 1 - type 2 và type 3. Những loại collagen này tham gia vào quá trình thúc đẩy sản sinh tế bào da, xương… của cơ thể. Collagen cũng như những loại tế bào khác trong cơ thể, chúng được sản sinh ra và cũng bị lão hóa đi rồi lụi tàn, đây được gọi là vòng đời của nó. Cơ thể thiếu lượng collagen cần thiết cũng sẽ dần lão hóa và “xuống cấp” nhanh chóng. Vì vậy, việc bổ sung collagen cho cơ thể qua các loại thực phẩm bổ sung là cần thiết.

 

Collagen công nghiệp được sản xuất hiện nay là một loại thực phẩm bổ sung, nó không phải thuốc nhưng có chứa thành phần tá dược vừa đủ. Đa phần lượng collagen này được thủy phân, chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nên rất tốt cho da. Ngoài thành phần chính là collagen, các sản phẩm bổ sung này còn chứa vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

co chac chan uong collagen dep da

Bổ sung collagen bên ngoài là chưa đủ

 

Collagen bào chế có nhiều dạng khác nhau: dạng bột, dạng nước và dạng viên. Sự đa dạng này giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Hàm lượng collagen có trong các loại thực phẩm tinh tế và sản xuất bởi công nghệ hiện đại cao hơn trong các món ăn hàng ngày rất nhiều.

 

co chac chan uong collagen dep da

Uống collagen đẹp da? Biết về những thông tin trên thì bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bổ sung collagen tức là bạn đã lựa chọn một “anh hùng” cứu tinh cho làn da của mình dầu nó chưa có dấu hiệu lão hóa rõ ràng. Bổ sung collagen là bổ sung dưỡng chất kích thích tế bào mới sinh sản để thay thế những tế bào chết. Chính nhờ quá trình thay tế bào già, tế bào chết giúp làn da của bạn đảm bảo được độ căng mịn. Đối với các chị em phụ nữ, “làn da mái tóc là góc con người”, phái đẹp là phải biết chăm sóc sắc đẹp của mình. Nắm rõ quy luật sản sinh và thay thế collagen, khi nghe lời nhận xét uống collagen đẹp da là điều không thể, bạn có thể phản biện và giải thích. 

 

Bạn nên chọn những hãng sản xuất viên uống collagen đẹp da uy tín từ những cửa hàng phân phối đáng tin cậy. Đa phần các loại thực phẩm bổ sung giúp làm đẹp da, đẹp dáng thường có xuất xứ từ Nhật, Mỹ. Những quốc gia tiến tiến hàng đầu thế giới này thường có sự đầu tư rất lớn và nguồn thực phẩm bổ sung. Những nhà nghiên cứu luôn không ngừng tiến hành các loại thí nghiệm để bào chế ra những sản phẩm có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể. Những viên uống bổ sung này trước khi được đóng gói đều phải trải qua sự kiểm định chất lượng của các cơ quan an toàn thực phẩm nên nếu lựa chọn sản phẩm chính hãng, bạn hoàn toàn yên tâm về công dụng và chất lượng. Trên bao bì sản phẩm luôn ghi rõ thành phần, xuất xứ, người tiêu dùng cần cảnh giác với những mặt hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

 

Võ Điển