chup-bang-may-co-da-la-gi-chup-bang-fly-cam-bao-dep-va-mien-che
Chụp bằng máy cơ đã là gì? Chụp bằng fly cam bao đẹp và miễn chê
Đây là những bức hình đoạt giải cao nhất trong cuộc thi chụp ảnh bằng Flycam năm 2016 do trang Dronestagram và National Geographic phối hợp tổ chức, thu hút 5.900 tác phẩm dự thi từ 28 quốc gia. Cuộc thi được tổ chức hàng năm, gồm ba hạng mục: Thiên nhiên - Hoang dã, Thể thao, Du lịch.

Các bức ảnh chụp bằng flycam đoạt giải có các góc chụp rất độc đáo mà cách chụp truyền thống không thể làm được, hãy cùng Nhipsongphunu - Chuyên trang tin tức phụ nữ online chiêm ngưỡng về những bức ảnh này nhé!

Hạng mục thiên nhiên

Giải nhất: Tác giả Michael B. Rasmussen: “Tôi đã dành hàng tiếng đồng hồ tìm kiếm trên Google Map bằng chế độ vệ tinh để tìm địa điểm sáng tác. Khi đến nơi tôi đã có được ý tưởng về những gì mình sẽ chụp. May mắn là hôm đó tuyết rơi cả ngày nên rừng thông trông rất nổi bật”.

Giải nhất

Giải nhì: Tác giả Szabolcs Ignacz: “Chúng tôi muốn ghi lại những nét đẹp trọn vẹn của đất nước Rumani. Nhóm đang di chuyển bằng xe hơi và bất ngờ trông thấy đàn cừu trên đường. Tôi mang theo flycam suốt 99% khoảng thời gian đi du lịch”.

Giải nhì

Giải ba: Tác giả Jonathan Payet: "Bức ảnh này rất khó chụp vì hơi nóng và sức gió lên đến 50Km/giờ. Tôi phải đeo mặt nạ vì khí sulfur bốc lên dày đặc gần núi lửa”.

Giải 3

Hạng mục thể thao

Giải nhất: Tác giả Max Seigal: "Chúng tôi leo hàng ngàn dặm để tìm địa điểm sáng tác hoàn hảo nhất. Flycam đã cho tôi bức ảnh mà bình thường không ai có thể chụp được!”.

Giải nhất

Giải nhì: Tác giả Juan Pablo Bayona: "Tôi làm phóng viên ảnh cho một tờ báo địa phương. Tôi được yêu cầu đi chụp ảnh về cuộc thi bơi lội và thay vì chụp những bức ảnh như thường lệ, tôi nảy ra ý định dùng flycam để chụp từ trên xuống".

Giải nhì

Giải ba: Tác giả Tj Balon: "Bức ảnh được chụp tại dãy núi Chugang ở Alaska. Trong ảnh là người bạn tôi và anh hướng dẫn viên đang trượt tuyết ở dốc nghiêng khoảng 45-50 độ. Ngón tay tôi cóng hết khi điều khiển flycam ở nơi này nhưng kết quả thì luôn xứng đáng”.

Giải ba

Hạng mục du lịch:

Giải nhất: Tác giả Francisco Cattuto: "Sau khi flycam vượt qua các tầng mây, tôi trông thấy một cảnh tượng ngoạn mục và thật sự choáng ngợp. Tôi nín thở và chụp nhiều bức ảnh trước khi mặt trời lặn mất và mây bay cao che mất mọi thứ".

Giải nhất

Giải nhì: Bức ảnh chụp trong kỳ nghỉ trăng mật của tác giả Todd Kennedy tại Cable Beach, phía Tây nước Úc.

Giải nhì

Giải ba: Ảnh do tác giả Karolis Janulis chụp tại bãi biển Playa de Amadores, đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha.

Giải ba

THEO TUỔI TRẺ