Anna Jarvis thuộc bang Philadelphia, Mỹ là người khởi xướng Ngày của Mẹ, xuất phát từ mong muốn đền đáp công ơn của người sinh ra mình. Bà chọn chủ nhật thứ 2 của tháng 5 để kỷ niệm tình yêu dành cho mẹ của mình. Đối với Anna, "Ngày của Mẹ" là một ngày mà mỗi người nên về nhà với mẹ và cảm ơn vì tất cả những gì mẹ đã làm cho mình, bởi mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất và là của riêng bạn mà thôi. Đó là lý do tại sao Anna nhấn mạnh vào danh từ số ít “Mother’s Day” thay vì “Mothers’ Day”. Và ngày ý nghĩa này đã lan rộng ra 65 quốc gia trên thế giới.
Nhân kỷ niệm Ngày của Mẹ sắp tới, mới đây, Clement Ana - một họa sĩ vẽ tranh minh họa người Úc đăng một số bức tranh lột tả vẻ đẹp của tình mẫu tử.
Mẹ và con gái luôn là những người bạn thân. Con gái lý tưởng hóa mẹ và học hỏi từ mẹ. Con thậm chí còn bắt chước và cố gắng để trở nên giống như mẹ! Ana muốn diễn tả điều đó qua những bức vẽ đáng yêu của mình. Trong các bức tranh, mẹ và cô con gái thể hiện sự gắn kết qua những hoạt động. Và cô con gái luôn đem theo món đồ chơi yêu thích của mình là bb8 (trong bộ phim Star Wars - chiến tranh giữa các vì sao).
Cùng ngắm những hình ảnh đẹp về Mẹ và con gái trong ngày đặc biệt sắp tới này!