chong-dao-tao-toi-thanh-rau-sach-de-tiep-dai-gia
Chồng "đào tạo" tôi thành "rau sạch" để tiếp đại gia
Một lần để tranh thầu một dự án lớn, chính anh đã đề nghị tôi “gặp riêng” đối tác trong một phòng ở khách sạn cao cấp. Tôi không ngờ anh lại dâng vợ mình cho đối tác làm ăn. Tôi không đồng ý. Đáp lại, anh tức giận rồi túm lấy tóc tôi: “Cô nghĩ tôi bỏ tiền cưới cô về làm gì hả? Cô tưởng tôi rảnh rỗi, thừa tiền lắm hay sao mà phải về tận quê tìm một cô ả ngây thơ cho mình?
Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo miền Trung. Ở quê tôi, thanh niên làng lớn lên một chút đều bỏ ruộng lên thành phố kiếm sống, ít người bám trụ lại quê nghèo. 

Gia đình tôi cũng vậy. Bố và em trai tôi làm công nhân xây dựng ở thành phố, rong ruổi theo các công trình, vài tháng mới về nhà một lần. Ở nhà chỉ còn mỗi 2 mẹ con tôi.

Tôi cũng chỉ được học hết cấp 2 rồi nghỉ học ở nhà giúp mẹ, sau đó kiếm tấm chồng tử tế để yên bề gia thất.

Tuy nhiên, tôi có ngoại hình ưa nhìn, tính tình vui vẻ nên được nhiều chàng trai theo đuổi. 

Tôi cũng có cảm tình với một người, nhưng anh ấy cũng đi làm xa, thỉnh thoảng mới về. Trong lúc tôi còn đang phân vân thì họ hàng làm mai cho tôi một gia đình ở ngoài Hà Nội, muốn về quê chọn con dâu. Qua mai mối, gia đình tôi đồng ý để tôi làm đám cưới với anh chàng người Hà Nội đó. Lúc đấy, cả họ ai cũng nghĩ tôi thật có phước, may mắn được làm dâu một gia đình giàu có.
 
Sau khi cưới, vợ chồng tôi ở trong một căn nhà rộng rãi tại trung tâm thành phố. Nhà có giúp việc nên tôi không phải làm gì cả. Chồng tôi cũng thường xuyên gửi tiền về giúp gia đình tôi ở quê nên bố mẹ tôi không còn lo lắng cơm áo gạo tiền. Anh quan tâm tới vợ, thường xuyên đưa tôi đi spa để làm đẹp.

Anh chăm sóc tôi rất chu đáo, mua cho tôi những bộ quần áo đắt tiền, những bộ mỹ phẩm xịn. Anh bảo tôi phải học để cho ra dáng dân thành phố. Nghe lời chồng, tôi đã cố gắng tham gia nhiều lớp học kỹ năng như khiêu vũ, giao tiếp... Tôi cũng phải thay đổi chất giọng quê mùa bằng giọng nhẹ nhàng nữ tính của người Hà Nội. Chồng còn trực tiếp hướng dẫn tôi về cách ăn uống, nói năng sao cho “đúng chuẩn”.

Tôi tiếp thu khá nhanh. Trong thời gian ngắn, tôi đã có được cái phong thái của một người thành phố chính hiệu. 

Tôi được anh đưa đi gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, thậm chí cả những đối tác làm ăn. Tôi rất vui và tự tin khi mình được đón nhận trong một thế giới mới.

Nhưng từ khi công việc của anh thuận lợi thì những buổi giao lưu tiếp khách lại càng nhiều hơn. Lúc này, tôi phải thay anh giao tiếp với khách hàng. Có những người đàn ông đáng tuổi cha chú mình, anh vẫn bảo tôi phải gọi họ bằng anh, phải cung phụng, nếu chẳng may họ có đụng chạm gì thì cũng phải làm ngơ. Anh bảo tốt cho công việc của anh cũng là tốt cho tương lai của cả hai vợ chồng.

Mặc dù  rất khó chịu với những ánh nhìn chòng chọc hay những lời nói cợt nhả, thậm chí đụng chạm của những vị khách, nhưng nghĩ đến chồng, tôi đành nín nhịn. Nhưng có những lúc họ đụng chạm vào khu vực “nhạy cảm” khiến tôi rất bực mình. Khi tôi nói với chồng thì anh an ủi tôi cố chịu đựng một thời gian nữa, hết hợp đồng là “xong”.

Những hành động đó vẫn tiếp diễn và ngày càng lộ liễu. Cứ như thể tôi là một món hàng vậy. 

Một lần để tranh thầu một dự án lớn, chính anh đã đề nghị tôi “gặp riêng” đối tác trong một phòng ở khách sạn cao cấp. Tôi không ngờ anh lại dâng vợ mình cho đối tác làm ăn. Tôi không không đồng ý. Đáp lại, anh tức giận rồi túm lấy tóc tôi: “Cô nghĩ tôi bỏ tiền cưới cô về làm gì hả? Cô tưởng tôi rảnh rỗi, thừa tiền lắm hay sao mà phải về tận quê tìm một cô ả ngây thơ cho mình?..." Tôi sững sờ, không tin được chồng mình vừa thốt ra những lời như thế!

Sau rồi, anh ta nói thẳng: Anh ta “đào tạo” tôi bao lâu nay để trở thành “rau sạch” “phục vụ” cho mấy đại gia. Vì chỉ có gái quê chân chất, ngây thơ mới dễ bảo hơn mấy cô nàng thành phố.

Anh cũng nói thẳng không cho tôi mang thai vì tạm thời cần tôi chứ anh ta không muốn con mình có người mẹ như vậy. Vả lại, tôi mà sinh đẻ rồi thì người sồ sề, không ai “thèm” nữa nên không thể tiếp khách được.

Tôi đau đớn gào khóc muốn về quê thì anh ta đe doạ trắng trợn sẽ cắt toàn bộ viện trợ và nói cho gia đình biết tôi đi làm gái. Tôi hiểu con người anh ta nói được làm được. Tôi phải làm gì mới thoát khỏi cảnh này đây?