chon-kieu-chan-may-ton-len-ve-dep-khuon-mat
Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt
Một trong những đặc điểm khiến khuôn mặt của bạn nổi bật là đôi mắt và cặp lông mày. Xu hướng lông mày đang được phái đẹp ưa chuộng hiện nay là lông mày ngang, to, dày dặn. Để có cặp lông mày đẹp, bạn phải chú ý đến rất nhiều khâu. Nhổ, và cắt tỉa lông mày cũng cần có kỹ năng và cả sự kiên nhẫn, sáng tạo.

Kiểu chân mày phù hợp có thể làm cho đôi mắt của bạn trông to tròn hơn và giúp cho khuôn mặt của bạn nhìn sáng sủa, trẻ trung. Dưới đây là 1 số lời khuyên để có cặp lông mày phù hợp với khuôn mặt đẹp mà các bạn gái có thể tham khảo nhé!

 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là lựa chọn kiểu lông mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt mình. Tùy thuộc vào kiểu mặt có hình oval, hình tròn hay vuông, cặp lông mày lại cần được tỉa theo các cách khác nhau.


Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 1

 

Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 2

 

Các mẫu lông mày mà bạn có thể tham khảo


Sau khi chọn được kiểu lông mày, bạn bắt đầu bước vào thao tác nhổ, tỉa lông mày. Một chiếc nhíp nhỏ hoặc là con dao lam nhỏ là dụng cụ bạn cần vào lúc này. Bạn lưu ý không bao giờ được nhổ quá nhiều lông mày nhé!

 

Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 3

 

Dùng bút chì kẻ sẵn đường lông mày mà bạn muốn có, sau đó dùng nhíp để nhổ những sợi lông mày thừa ra.

 

Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 4

 

Một trong những mẹo bạn có thể lưu ý là trước khi tỉa lông mày, bạn nên dùng cây bút chì để xác định nơi bắt đầu chân mày của bạn. Cầm bút chì đặt dọc theo 1 bên cánh mũi của bạn. Nơi nó đi qua giao với lông mày chính là điểm bạn nên bắt đầu tỉa bớt lông mày. Để xác định điểm kết thúc của đường chân mày cũng tương tự như vậy.

 

Chuốt lại lông mày

 

Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 6

 

Dùng nhíp đặt chéo từ đầu lông mày cho đến đoạn 2/3 lông mày. Nếu còn thừa những sợi lông mày không cần thiết, bạn có thể nhổ đi hay dùng dao lam sửa lại ngay nhé!

 

Chọn kiểu chân mày tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt - Ảnh 5

 

Sau khi nhổ, tỉa gọn lông mày, bạn dùng chì kẻ lông mày để kẻ tạo màu và giúp lông mày trông dày dặn hơn. Vậy là bạn đã có cặp lông mày khá đẹp và gọn gàng rồi đấy!

 

MH (ST)