cho-con-coi-tran-chay-giua-troi-lanh-4-do-c-gay-soc
Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc
Một cuộc thi chạy cho các em học sinh mẫu giáo ở Nhật được tổ chức giữa mùa đông lạnh giá. Điều đáng nói là dù nhiệt độ khi đó chỉ có 4 độ C, nhưng các em nhỏ lại chỉ mặc mỗi quần đùi và cởi trần ở phần thân trên.

Cứ mỗi khi mùa đông đến, đa số các bậc phụ huynh châu Á đều chỉ mong sao có thể bọc những đứa con nhỏ bé của mình lại trong tầng tầng lớp lớp chăn dày để chúng không bị nhiễm lạnh. Thế nhưng tại Nhật Bản, một số gia đình lại không ngừng khích lệ con em mình luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe trong những ngày đông lạnh tái tê.

 

Mới đây, một cuộc thi chạy cho các em học sinh mẫu giáo ở Nhật được tổ chức giữa mùa đông lạnh giá. Điều đáng nói là dù nhiệt độ khi đó chỉ có 4 độ C, nhưng các em nhỏ lại chỉ mặc mỗi quần đùi và cởi trần ở phần thân trên.

 

Ngay lập tức, cuộc thi này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là cả tranh cãi gay gắt của các cư dân mạng châu Á. Một số người cảm thấy phương pháp rèn luyện thân thể này rất tốt cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là giúp các bé tăng khả năng chịu đựng. Bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng, cách làm này có phần khắc nghiệt, thậm chí là tàn nhẫn và sẽ gây ra những tổn hại không hề nhỏ cho các cơ thể non nớt. Nhiều người cũng tỏ ra vô cùng đau lòng khi thấy cảnh các em nhỏ bật khóc giữa cuộc thi.

 

Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc - Ảnh 1

 Các em nhỏ khởi động để bước vào cuộc thi

 

Ngoài ra, khi đang trên đường chạy, một số em nhỏ bị ngã ra đường, nhưng các bậc phụ huynh không hề chạy đến dỗ dành mà chỉ đứng bên đường vừa chảy nước mắt vì thương con vừa lớn tiếng cổ vũ con tự đứng dậy chạy đến cuối đường.

 

Nhiều bậc phụ huynh khó lòng chấp nhận việc bắt con em mình mặc phong phanh chạy giữa trời lạnh, tuy nhiên đây lại là một trong những phương pháp giáo dục trẻ nhỏ "truyền thống" của người Nhật. Hàng năm, rất nhiều các trường học, trong đó có cả các trường mẫu giáo ở Nhật, đều tổ chức cho học sinh chạy thi giữa mùa đông khi chỉ mặc mỗi quần đùi và áo cộc tay.

 

Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc - Ảnh 2

 

Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc - Ảnh 3

 Nhiều em nhỏ bật khóc nức nở vì quá lạnh.

 

Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc - Ảnh 4

Các phụ huynh đừng bên ngoài cổ vũ con mình.

 

Cho con cởi trần chạy giữa trời lạnh 4 độ C gây sốc - Ảnh 5

 Các em nhỏ vẫn kiên trì chạy đến cuối cùng.