chieu-cao-nguoi-viet-nam-thuoc-top-5-nuoc-thap-nhat-the-gioi
Chiều cao người Việt Nam thuộc top 5 nước thấp nhất Thế giới
Teo thống kê, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam chỉ đạt 163,7 cm, thấp hơn 13 cm so với chuẩn của WHO và thuộc top 5 nước thấp nhất Thế giới.
Chiều cao trung bình của nữ thanh niên Việt Nam là 153 cm, thấp hơn 10,7 cm của WHO.

Theo bản đồ chiều cao người dân của các nước trên thế giới thì Việt Nam nằm trong số các nước có chiều cao trung bình thấp nhất. Đây là một thực trạng đáng lo ngại bởi sự hạn chế về chiều cao là một bất lợi kéo theo sự hạn chế cơ hội phát triển của các cá nhân cũng như của cả quốc gia trong các đấu trường quốc tế. 
 
chieu-cao-nguoi-viet-nam-thuoc-top-5-nuoc-thap-nhat-the-gioi-1
 
Đa số người nước ngoài đều nhận định rằng người Việt Nam rất thấp. "Đi xe buýt hay đi qua cửa tôi đều phải né nếu không muốn bị cộc đầu", "Những cái ghế xanh này ở quê tôi chỉ dành cho trẻ con thôi, ngồi một lúc sẽ khá đau chân"... là một số nhận xét của người nước ngoài.


Thực trạng này đang khiến giới trẻ Việt Nam mất đi không ít cơ hội, ví dụ như ở một số cuộc thi nhan sắc quốc tế. Chiều cao vàng của một cuộc thi nhan sắc quốc tế là trên 1m77 trong khi đó chiều cao trung bình của các hoa hậu Việt Nam thời gian qua mới chỉ dừng lại ở 1m70. 
 
chieu-cao-nguoi-viet-nam-thuoc-top-5-nuoc-thap-nhat-the-gioi-2
 
Theo thống kê, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam chỉ đạt 163,7 cm, thấp hơn 13 cm so với chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chiều cao trung bình của nữ thanh niên Việt Nam là 153 cm, thấp hơn 10,7 cm của WHO. Trong vòng 15 năm qua, chiều cao của người Việt chỉ tăng được 1,5 cm.
 
chieu-cao-nguoi-viet-nam-thuoc-top-5-nuoc-thap-nhat-the-gioi-3

Những con số này không chỉ phản ánh chiều cao của người Việt đang ở đâu trên bản đồ thế giới mà nó còn ảnh hưởng đến thể lực, trí tuệ, hình ảnh của cả một quốc gia.