chieu-cao-cua-nuoc-nao-dung-nhat-chau-a-4183
Chiều cao của nước nào đứng nhất Châu Á?
Bạn có biết chiều cao của nước nào đừng đầu châu Á hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến điều này, hãy cùng Nhịp sống phụ nữ tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Không như cư dân ở khu vực châu Âu, châu Mỹ, người dân các quốc gia tại châu Á vốn luôn bị xem là “thấp bé, nhẹ cân”. Tuy nhiên, những năm gần đây, một số nước châu Á đã có những sự chuyển biến về chiều cao dân số theo hướng tích cực.

Chiều cao trung bình của người dân là chỉ số nói lên nhiều khía cạnh của một đất nước như chất lượng cuộc sống của mỗi quốc gia. Vì thế, các nước Châu Á đang cố gắng vươn mình để thay đổi chiều cao để có cơ hội phát triển đến tầm cỡ quốc tế, sánh vai cùng với bạn bè năm châu. 

    1. Người Hàn có chiều cao đứng đầu Châu Á
    2. Cách để cải thiện chiều cao hiệu quả cho người Việt 

Người Hàn có chiều cao đứng đầu Châu Á

Theo báo cáo của Quỹ dân số Liên hiệp quốc (UNFPA), người Hàn Quốc hiện đang sở hữu chiều cao trung bình cao nhất châu Á. Con số cụ thể, đàn ông Hàn Quốc có chiều cao trung bình 1,73m, phụ nữ 1,61m.  

chieu-cao-nuoc-nao-dung-dau-chau-a

Giai đoạn trước 1950, Hàn Quốc từng là quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất châu Á. Khi đó, chiều cao trung bình của nam nữ nước này lần lượt là 1,61m và 1,54m. Thậm chí trước năm 1900, Hàn Quốc còn bị xếp vào hàng những quốc gia có người dân lùn nhất thế giới khi phụ nữ chỉ cao trung bình 1,42m. Tuy nhiên, đến nay người Hàn đã có công cuộc cải thiện chiều cao một cách vượt bậc, tăng hơn 10cm so với trước, trở thành quốc gia thoát lùn thành công. 

Trong khi người Hàn có công cuộc cải cách chiều cao thành công thì người Việt lại rơi vào “bảng xếp hạng” nguy hiểm, nằm vào top 3 có chiều cao thấp nhất Châu á, ngang hàng với Campuchia và Indonesia. 

Theo đó, năm 2016, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng báo động về chiều cao thấp hơn “chuẩn” thế giới của thanh niên Việt Nam. Chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là 1,63m, thấp hơn trung bình nam giới thế giới 13cm. Ở nữ, con số này là 1,53m, thấp hơn chuẩn thế giới 10,7cm.

Nguyên nhân của việc này là do chế độ ăn uống chưa hợp lý, ít uống sữa, chưa cung cấp đủ lượng Canxi cơ thể cần, cộng thêm với việc lười vận động thể thao. Đặc biệt, còn lạm dụng các chất kích thích độc hại như thuốc lá và bia, rượu… chính điều này góp phần trực tiếp khiến cho người Việt Nam bị “tụt hậu” về chiều cao so với các quốc gia tại châu Á. 

Muốn cải thiện được chiều cao, mỗi ngày người dân cần có ý thức thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày theo hướng tích cực như tăng cường chất lượng bữa ăn, hạn chế sử dụng bia, rượu, đồng thời tăng cường vận động, lựa chọn các môn thể thao tăng chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà… để tập luyện hàng ngày, đây được xem là cách tốt nhất để dần cải thiện chiều cao người Việt trong tương lai.

chieu-cao-trung-binh-cua-nguoi-viet

Cách để cải thiện chiều cao hiệu quả cho người Việt 

Chiều cao của chúng ta bị tác động bởi các yếu tố chính như: dinh dưỡng 32%, vận động 20%, di truyền 23% và sinh hoạt lành mạnh 25%.

Vì thế, để chiều cao của người Việt có thể cải thiện, ngoài di truyền, cần phải tác động hiệu quả vào các yếu tố còn lại. 

- Dinh dưỡng: Để trẻ đạt được chiều cao tối ưu, có tốc độ tăng trưởng chiều cao vượt bậc thì phải có chế độ dinh dưỡng cân đối. Cơ thể cần phải được nạp đủ lượng protein trong quá trình tăng trưởng, chiều cao sẽ tăng trưởng tốt hơn. Vì thế, trẻ cần được bổ sung đầy đủ protein từ thịt nạc, đậu nành, cá và các sản phẩm từ sữa, sẽ giúp cơ thể phát triển, làm chắc khỏe xương và kích thích sự tăng trưởng. Bên cạnh đó, trẻ cần được bổ sung thêm các dưỡng chất quan trọng như Canxi, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin D, vitamin K2 cùng một số khoáng chất khác. 

- Luyện tập thể thao: Việc này giúp cơ và xương chắc khỏe, duy trì cân nặng hợp lý và kích thích sản xuất hormone tăng trưởng chiều cao. Trẻ em ở độ tuổi đi học cần ít nhất một giờ luyện tập mỗi ngày.

- Giấc ngủ: Có vai trò quan trọng với quá trình tăng chiều cao của trẻ. Khi ngủ cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng nhiều gấp 4 lần khi thức. Hormore tăng trưởng tiết càng nhiều thì cơ hội cao lên của trẻ càng lớn. Do đó, khi trẻ không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao và ảnh hưởng đến hormone điều chỉnh cảm giác đói và vị giác khiến trẻ ăn nhiều hơn bình thường và có nguy cơ thừa cân. Điều này, khiến cho quá trình tăng chiều cao của trẻ bị kìm hãm.

Tóm lại, để tăng chiều cao, người Việt cần phải quan tâm hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày, vận động thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy, mới có thể gặt hái được thành công, “thoát lùn” hiệu quả giống như người Hàn

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Để đặt mua viên uống tăng chiều cao NuBest Tall hàng xách tay chính hãng từ Mỹ, (cam kết hàng chính hãng, an toàn, hiệu quả, có hoá đơn chứng từ mua hàng từ Amazon Mỹ). Vui lòng liên hệ cho chúng tôi để nhận được giá ưu đãi, chat facebook tại đây.

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

Thông tin đặt mua viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com tại đây.