chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nam
Hé lộ chiều cao cân nặng chuẩn của nam
Chiều cao cân nặng chuẩn của nam là bao nhiêu? Làm thế nào để bạn có thể đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn? Bài viết dưới đây của Nhịp sống phụ nữ sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất nhé!
    1. Tìm hiểu chiều cao cân nặng chuẩn của nam
    2. Hướng dẫn cách đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Tìm hiểu chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Để biết chiều cao cân nặng chuẩn của nam thì bạn chỉ cần dựa vào công thức tính BMI (Body Mass Index). Đây là công thức tính chỉ số cơ thể được các chuyên gia và bác sĩ sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người, để biết chiều cao có tỉ lệ với cân nặng không.

Theo đó, chiều cao cân nặng chuẩn của nam đã được tính cụ thể dưới bảng sau:

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Để đạt được các chỉ số tỷ lệ chuẩn ở trên, các bạn nam cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học và sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, nếu muốn sở hữu được chiều cao lý tưởng từ 1m7 trở lên cùng thân hình cân đối hài hòa, thì các hoạt động này phải được “lên lịch” trước khi bước qua độ tuổi dậy thì.

Hướng dẫn cách đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Ước mơ sở hữu chiều cao trên 1m7 hoặc 1m8 tỷ lệ với cân nặng để có được thân hình đạt chuẩn “soái ca” sẽ không quá xa với đối với các bạn trẻ, nếu như kiên trì thực hiện theo đúng hướng dẫn sau đây.

Bổ sung Canxi đúng cách cho cơ thể

Muốn chiều cao phát triển nhanh, bạn cần chú ý bổ sung Canxi đúng cách cho cơ thể mỗi ngày. Cách bằng sung Canxi an toàn và phổ biến nhất là thông qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày như: Trứng, thịt, sữa, cá, tôm… Đây là nguồn bổ sung Canxi dồi dào cho cơ thể.

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, lượng Canxi trong thức ăn sẽ bị “thất thoát” và một số trường hợp cơ địa khó hấp thu Canxi thường, vì thế bạn nên bổ sung thêm Canxi nano từ TPCN là điều rất cần thiết. Do có kích thước nhỏ dưới 60nm và đồng nhất nên dễ hấp thu, nhanh chóng thấm từ thành ruột vào mạch máu, không gây dư thừa, hạn chế hình thành bệnh táo bón hay sỏi thận.

Bổ sung Canxi đầy đủ giúp nam giới tăng chiều cao hiệu quả

Bổ sung Canxi đầy đủ giúp nam giới tăng chiều cao hiệu quả 

Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Chỉ cần 15-20 phút phơi nắng vào buổi sáng trước 9h cũng đủ hàm lượng vitamin D cho cơ thể sử dụng trong ngày. Khi bổ sung Canxi cần kèm theo bổ sung vitamin D để cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển chiều cao.

Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao, giúp kích thích sản xuất nội tiết tố tăng trưởng để xương dài ra, tăng chiều cao một cách tự nhiên. Do đó, bạn không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Mỗi ngày, bạn cần ngủ đủ 7-8 tiếng để quá trình phát triển chiều cao diễn ra thuận lợi nhất.

Chăm chỉ tập luyện thể thao

Vận động thường xuyên giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến nội tiết tố tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó giúp tăng khối lượng xương.

Theo các chuyên gia, bạn nên luyện tập các môn thể thao kích thích phát triển chiều cao như nhảy, đá chân (và các bài tập kéo giãn như yoga, uốn dẻo, bơi lội… Luyện tập thường xuyên, duy trì tối thiểu 1 giờ mỗi ngày, để đạt được hiệu quả tốt.

Chiều cao phụ thuộc vào 23% là di truyền, còn  77% là do vận động, dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh… Vì thế, nếu bạn thực hiện đúng theo các hướng dẫn trên thì chiều cao của bạn có sự cải thiện là điều chắc chắn.

Nếu muốn cải thiện chiều cao hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm câu chuyện thực tế về "Bí quyết tăng chiều cao của nữ sinh Đà Nẵng" để hiểu rõ hơn về cách tăng chiều cao của cô nàng này, từ đó áp dụng với bản thân để đạt được hiệu quả như vậy nhé!

> Tin liên quan: Tìm hiểu chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ từ 0-5 tuổi