chiem-nguong-chiec-ao-doc-nhat-vo-nhi-duoc-nguoi-phu-nu-tu-may-bang-toc-cua-minh
Chiêm ngưỡng chiếc áo độc nhất vô nhị được người phụ nữ tự may bằng tóc của mình
Có thể bạn không tin, nhưng người phụ nữ này đã dùng chính những sợi tóc của mình để may nên chiếc áo độc nhất vô nhị này.
Bà Ortansa Pascariu, 65 tuổi, đã sưu tập tóc rụng khi chải đầu trong suốt 20 năm để làm nguyên liệu may một chiếc áo vest. Bà sống trong một ngôi làng nhỏ ở Stauceni, thành phố phía đông bắc Romania.
 
Theo phong tục vùng này, người phụ nữ không bao giờ được bỏ tóc rụng đi. Vì vậy, bà đã lưu lại tóc của mình trong một chiếc túi để lấy may và sau 20 năm, bà quyết định sẽ dùng nó tạo nên một tác phẩm độc đáo. Hiện tại, bà tự hào là người sở hữu chiếc áo vest có một không hai được may từ tóc thật.
 
Bà Ortansa chia sẻ: "Tôi nghe từ những người già trong làng, phụ nữ không nên vứt đi tóc rụng của mình khi chải đầu. Họ bảo như vậy là tự ruồng bỏ vẻ đẹp của chính mình. Tôi tin vào điều đó nên đã giữ lại toàn bộ số tóc rụng từ năm 40 tuổi. Khi 60 tuổi, tôi đã  thu được 1 kg tóc, vừa đủ để may một chiếc áo".
 
 Chiêm ngưỡng chiếc áo độc nhất vô nhị được người phụ nữ tự may bằng tóc của mình - Ảnh 1
Chiếc áo được may từ tóc độc nhất vô nhị của bà Ortansa.
 
Bà cho biết thêm: "Trước kia tôi nuôi tóc dài đến hông. Tôi kết hai sợi một lại để đan như đan len. Như vậy, chiếc áo sẽ bền hơn. Tôi hoàn thành nó trong vòng một tuần. Tuy hơi kì lạ, nhưng sở hữu một thứ gì đó làm từ tóc của chính mình cũng rất tuyệt".
 
Chồng bà, ông Vasile Pascariu chia sẻ: "Tôi đã chạm vào nó. Chiếc áo giống như được dệt từ những sợi len mềm mại. Tôi rất tự hào về tác phẩm của bà ấy. Nó là một chiếc áo vest tuyệt đẹp và kì công". Sau 5 năm giữ chiếc áo, bà đã quyết định tặng nó cho bảo tàng dân tộc học địa phương.
 
 Chiêm ngưỡng chiếc áo độc nhất vô nhị được người phụ nữ tự may bằng tóc của mình - Ảnh 2
Bà tự hào là người sở hữu chiếc áo vest độc nhất vô nhị dệt từ tóc của chính mình.
 
 Chiêm ngưỡng chiếc áo độc nhất vô nhị được người phụ nữ tự may bằng tóc của mình - Ảnh 3
Chồng bà hết lời ca ngợi tác phẩm của vợ.