chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama
Chiêm ngưỡng áo dài hoa sen là quà tặng cho phu nhân Obama
Thiết kế trên nền lụa màu xám bạc với kiểu dáng trang nhã, họa tiết hoa sen vẽ tay tỉ mỉ, bộ áo dài là quà tặng ý nghĩa dành tặng phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ - bà Michelle Obama.
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-1

Hôm qua 25/5, Tổng thống Obama kết thúc chuyến công du Việt Nam, đồng thời mang theo món quà truyền thống của người dân Việt gởi đến phu nhân Michelle Obama. Đó là một  thiết kế áo dài vẽ hoa sen của NTK Sỹ Hoàng. Được biết, chiếc áo dài này nằm trong bộ sưu tập chuẩn bị ra mắt mang tên “Quốc Hoa”.
 
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-2

NTK chia sẻ thêm, bộ áo dài lấy ý tưởng sáng tạo từ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mẹ. Đây là những giá trị nền tảng mà nền văn hóa nào cũng coi trọng, bởi giáo dục và văn hóa gia đình góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và văn minh.
 
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-3

Trên nền lụa màu xám bạc, bộ áo dài được thiết kế kiểu dáng trang nhã, họa tiết hoa sen vẽ tay tỉ mỉ.
 
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-4

Điều đặc biệt là lớp lót lụa bên trong được thêu một miếng vải 12 x 12 cm với kỹ thuật in lazer. Khuôn hình trái tim có chân dung phu nhân Tổng thống Michelle LaVaughn Robinson Obama và mẹ - bà Marian Robison với dòng chữ tiếng Anh: “You see, at the end of the day, my most important title is still - Mom in chief” (Tạm dịch: Các bạn thấy đó, vào cuối ngày, chức vụ quan trọng nhất của tôi vẫn là "Thủ lĩnh Mẹ"). Câu nói nổi tiếng này được phu nhân Michelle Obama phát biểu tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012.
 
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-5

Thiết kế nằm trong bộ sưu tập Quốc hoa của NTK Sỹ Hoàng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm áo dài trong thời gian tới.
 
chiem-nguong-ao-dai-hoa-sen-la-qua-tang-cho-phu-nhan-obama-6

Món quà tặng dành cho vợ Tổng thống Hoa Kỳ được gói ghém cẩn thận, trang nhã.