chia-tay-van-minh
Chia tay văn minh
Ai cũng muốn tìm một bến đỗ cho mình tựa suốt đời, thế nhưng đâu phải thuyền tình nào cũng cập bến. Hôn nhân rạn nứt, giải thoát cho nhau cũng là một cái nghĩa khi tình đã cạn. Thế nên, hãy chia tay văn minh để có thể lưu giữ lại ấn tượng tốt đẹp của mình trong mắt đối phương.
    1. Chia tay nhưng vẫn là bạn
    2. Không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc
    3. Con cái là ưu tiên
    4. Tôn trọng đối phương
    5. Hợp tác vui vẻ

Chia tay nhưng vẫn là bạn

Tuy giữa hai người không còn tồn tại tình yêu nhưng tình nghĩa vẫn còn. Khoảng thời gian chung sống, chúng ta đã hiểu hết tường tận về đối phương, vậy tại sao không trở thành những người bạn tốt của nhau? Chồng (hoặc vợ) cũ của mình sẽ là một người bạn tuyệt vời để những lúc ta khó khăn, va vấp sẽ có người tâm tình động viên.

Nếu chia tay vì tình yêu không còn, chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt của nhau

Nếu chia tay vì tình yêu không còn, chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt của nhau

Không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc

Khi hôn nhân đã chuyển sang chế độ dừng “đèn đỏ”, thì hãy đảm bảo rằng tiến độ công việc sẽ không vì thế mà chậm lại. Không nên để chuyện riêng tư cá nhân ảnh hưởng đến công việc có liên quan đến nhiều người. Ly hôn khó khăn nhưng không vì thế mà bạn lại đánh đồng nó với công việc của mình, làm trì trệ hoặc thuyên giảm công suất của nó.

Con cái là ưu tiên

Việc cha mẹ ly hôn đối với con cái là một cú sốc cực kì lớn, vì vậy nên chắc chắn rằng trách nhiệm và tình yêu dành cho con của bạn sẽ không vì thế mà bị ảnh hưởng. Luôn làm tròn vai trò của mình, san sẻ thời gian chăm sóc con cái hợp lý. Tốt nhất nên duy trì các thói quen của gia đình như: Đưa con đi ăn tối, xem phim, du lịch…

Đừng khiến con trẻ bị tổn thương trong cuộc chia tay của cha mẹ

Đừng khiến con trẻ bị tổn thương trong cuộc chia tay của cha mẹ

Tôn trọng đối phương

Hết yêu, sau chia tay, nhiều cặp vợ chồng thường rất thích nói xấu đối phương. Việc này không khác gì “vạch áo cho người xem lưng” và đồng nghĩa với việc bạn đang tự hạ thấp danh dự của mình xuống. Để việc ly hôn trở nên văn minh hơn, hãy tôn trọng nửa kia và tôn trọng chính cả bản thân mình. Nếu như người “bạn đời cũ” của mình tìm được người mới, hãy thật tâm chúc mừng cho hạnh phúc của họ.

Hợp tác vui vẻ

Nếu như hai người làm cùng công ty, hoặc có công việc gì đó buộc bạn và người ấy phải hợp tác với nhau thì cũng nên phân biệt chuyện riêng và chuyện tư. Mọi người sẽ thán phục các bạn vì thái độ và cách ứng xử cực kỳ tinh tế đầy văn minh ấy. Hợp tác vui vẻ, trở thành đồng nghiệp tốt của nhau sẽ khiến tình trạng của cả hai bớt đi căng thẳng, nặng nề