chi-tiet-dat-gia-tao-nen-su-khac-biet-cua-tuong-vang-oscar
"Chi tiết" đắt giá tạo nên sự khác biệt của tượng vàng Oscar
Thoạt nhìn tượng vàng Oscar của ai cũng giống nhau nhưng ít ai biết ở mỗi tượng vàng luôn tồn tại một chi tiết đắt giá tạo nên sự khác biệt.

Tượng vàng Oscar tồn tịa một "chi tiết" vô cùng đắt giá và đó mới thật sự là "món quà" mà các nghệ sĩ ao ước.

Vào sáng ngày 27/02 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby, Mỹ nhằm để tôn vinh những bộ phim và cá nhân xuất sắc trong năm 2016. 
 

chi-tiet-dat-gia-tao-nen-su-khac-biet-cua-tuong-vang-oscar-1
 

Cũng giống như 88 mùa trước, độ hấp dẫn của những bức tượng Oscar chưa bao giờ hết "hot". Đó luôn là niềm khao khát, mơ ước cháy bỏng của bất kì đạo diễn, diễn viên hay nghệ sĩ điện ảnh nào.

Để có được những bức tượng vàng Oscar 2016 hoàn hảo, các nhà sản xuất phải thực hiện nhiều công đoạn tỉ mỉ và rất cầu kì. 
 

chi-tiet-dat-gia-tao-nen-su-khac-biet-cua-tuong-vang-oscar-2
 

Mỗi bức tượng Oscar cao 34 cm, nặng 3,85kg, có hình dáng một chàng hiệp sĩ cầm gươm đứng trên một chiếc đế màu đen mô phỏng một cuộn phim.

Đặc biệt hơn, trên bề mặt "cuộn phim" lại được khắc biểu tượng năm cánh. Năm cánh này tượng trưng cho các nhánh gốc của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ bao gồm diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và kỹ thuật viên. 

Chưa hết, điểm khác biệt duy nhất của các bức tượng, đó chính là tấm biển nhỏ khắc tên nghệ sĩ được vinh danh.
 

chi-tiet-dat-gia-tao-nen-su-khac-biet-cua-tuong-vang-oscar-3
 

Và dòng tên này sẽ xuất hiện trên phần đế tượng. Cụ thể, sau khi hoàn thiện toàn bộ quy trình sản xuất tượng, nhân viên xưởng đúc Polich Tallix phải thực hiện thêm một nhiệm vụ nữa. 

Đó là làm đế tượng khắc tên các nghệ sĩ có khả năng đoạt giải theo danh sách thông báo đề cử Oscar.

Khi trao giải Oscar, các bức tượng vàng không có đế ghi tên. Sau khi được vinh danh và nhận giải, các nghệ sĩ sẽ vào cánh gà sân khấu và gắn đế tượng đã khắc tên họ. 
 

chi-tiet-dat-gia-tao-nen-su-khac-biet-cua-tuong-vang-oscar-4
 

Chỉ khi bức tượng được gắn tên mình, đó mới là sự đảm bảo bằng vàng cho sự nghiệp cũng như là phần thưởng mà bất cứ ngôi sao nào cũng mơ ước chạm tới. 

Những đế tượng không được sử dụng hay tượng vàng xuất hiện bất cứ lỗi nào, dù là nhỏ nhất cũng sẽ đều bị tiêu hủy.