chi-tien-mua-tao-lai-nhan-duoc-le
Chi tiền mua "Táo" lại nhận được "Lê"
Một người phụ nữ đặt mua điện thoại iPhone 6s trên mạng, không may thay sản phẩm mà cô nhận được không phải là của thương hiệu quả "táo cắn dở" mà lại là của "quả lê".
Cô gái tên Zhao đến từ Vô Tích, Trung Quốc đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo trên mạng chỉ vì ham giá rẻ. Câu chuyên bắt đầu khi cô vô tình biết được một giao dịch khá hời trên mạng về việc rao bán một chiếc iphone 6S giảm giá chỉ con 3.400 nhân dân tệ (khoảng 11,9 triệu). Vốn đã mơ ước có được chiếc điện thoại từ lâu, Zhao không ngần ngại đặt hàng và chuyển tiền cho người bán để lấy nó.

Mọi chuyện tưởng chừng như êm đẹp thì bất ngờ người bán hàng thông tin cho Zhao rằng điện thoại đang bị hải quan bắt giữ trên đường vận chuyển và đề nghị cô chuyển thêm 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17,5 triệu đồng) làm phí lấy hàng ra. Sau khi lấy được điện thoại rồi, số tiền này sẽ được hoàn trả nguyên vẹn lại cho cô. Rõ ràng, nghe có vẻ rất hợp lý, hợp pháp nên Zhao đã không ngần ngại chuyển tiền đến 2 lần cho người ở đầu bên kia mà cô hoàn toàn không biết là ai.

Chi tiền mua "Táo" lại nhận được "Lê" - Ảnh 1
Tin nhắn yêu cầu chuyển thêm 5.000 nhân dân tệ từ người bán hàng gửi cho Zhao.

Sau vài ngày chờ đợi, cuối cùng thì chiếc iphone 6S cũng về đến tay Zhao. Không may thay, cái mà cô nhận được không phải là chiếc iPhone 6s của thương hiệu quả táo cắn dở lừng danh mà lại là một chiếc điện thoại có logo... hình quả lê phía sau thân máy.

Chi tiền mua "Táo" lại nhận được "Lê" - Ảnh 2
Chiếc điện thoại dởm có logo hình quả lê mà cô nhận được.

Ngay lập tức cô liên hệ với người bán hàng thì thuê bao đã không liên lạc được. Chắc hẳn hắn đã cao chạy xa bay cùng với món hời từ trên trời rơi xuống ấy. Vậy là với số tiền 8.400 nhân dân tệ (khoảng 29,4 triệu đồng), Zhao phải mua một chiếc điện thoại nhái toàn tập, nhái công khai mà không biết kêu ai.