chi-can-cao-them-mot-chut-moi-chuyen-se-duoc-giai-quyet
Chỉ cần cao thêm một chút, mọi chuyện sẽ được giải quyết
Trước hết, xin được bàn về cách người Nhật khiến cả thế giới phải nghiêng mình, cúi đầu vì nể phục. Họ đã thể hiện được những phẩm giá cao quý thông qua cách nghĩ, cách làm và cả những thành quả đã đạt được như hiện nay. Phong thái của người Nhật rất hợp với khẩu hiệu “Có thể bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn”. Ở vấn đề này ta lại có thêm chủ đề mới để xem xét, đó là về sự tăng trưởng chiều cao trung bình đáng kinh ngạc của người Nhật.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Nhật Bản, từ 1960 - 1975, thanh thiếu niên Nhật tăng 2,8cm (nam) và 2,5cm (nữ) về chiều cao, các thông số bổ sung về sau luôn có sự cải thiện tích cực hơn trước. Các học giả phương Tây khi chứng kiến và kiểm định các thông số đã phải thốt lên “đây là phép lạ của sự phát triển thể chất ở con người”.

 

chua cham muc trung binh cua the gioi nhung nguoi Nhat co su cai thien chieu cao ro ret

Chưa chạm mức trung bình của thế giới nhưng người Nhật có sự cải thiện chiều cao rõ rệt

 

Đấy là luận về lý do người Nhật được cúi đầu vì phục và ngước nhìn vì ngưỡng mộ. Xét về cá nhân, tưởng như có sự tương đồng giữa tôi với họ khi bản thân cũng luôn “được” bạn bè và cả những người xa lạ cúi đầu trước mặt khi nói chuyện. Tuy nhiên, thay vì hãnh diện tôi lại cảm thấy tự ti và có phần khó chịu. Tại sao lại như vậy? Tất cả chỉ vì chiều cao quá khiêm tốn của tôi, không chỉ so với bạn bè đồng trang lứa mà cả với những thế hệ “đàn em” trong trường. Tôi là “hiện thân” của một cô nàng chạm ngưỡng 20 xuân xanh với chiều cao “kinh khủng” 1.45m. Dáng dấp nhỏ bé, thân hình còi cọc như một mảnh chai sắc bén cứa vào suy nghĩ của tôi mọi lúc mọi nơi, nhất là khi có ai đó đi ngang qua và nở một nụ cười không rõ mục đích. Khi đạt được thành quả nào đó và có người cúi đầu nể phục quả thật không thể nào tả xiết niềm hạnh phúc và sự hãnh diện. Còn riêng trường hợp của tôi, khi có người cúi đầu trước mặt, dù phiếm diện nhưng tôi chỉ có thể xem đó là sự xúc phạm khó tha thứ.

 

gan cuoi giai doan truong thanh nhung than hinh nhu la mot dua tre

Gần cuối giai đoạn trưởng thành nhưng thân hình như một đứa trẻ

 

Không chắc chắn nhưng tôi nghĩ những cơn đau đầu, nhức mỏi luôn hiện diện hàng ngày bắt nguồn từ chính tư tưởng không thông về chiều cao. Cũng không hiểu tại sao bố mẹ và các anh chị trong nhà đều có thân hình cân đối và cao ráo, còn tôi như một đứa trẻ được nhặt về ở một nơi khô cằn không nước, không thức ăn và thậm chí không có sự sống. Nhiều lần tôi truy hỏi bố mẹ về sự ra đời của mình chỉ để xem thử có ruột rà máu mủ gì với mọi người trong gia đình không. Kết quả đôi ba lần được an ủi, còn lại là bị mắng như tát nước vào mặt, kể ra đó cũng là hậu quả tôi đáng phải nhận bởi sự nghi ngờ vượt tầm kiểm soát. Một vài người bạn đã khuyên tôi nên suy nghĩ tích cực hơn, bổ sung dưỡng chất đầy đủ, nên ngủ đủ giấc và tránh tình trạng thức khuya để cải thiện chiều cao. Không hề bác bỏ những điều đó, vì để có thể nhích lên dù chỉ 1mm, tôi cũng đã tuân thủ mọi chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và rèn luyện cơ thể mỗi ngày. Chỉ có điều, hệ tiêu hóa kém, bao nhiêu dưỡng chất có trong thức ăn như dòng nước phẳng lặng không có khả năng bám trụ lại trong cơ thể. Rơi vào tuyệt vọng, việc ăn uống, ngủ nghỉ và thể dục thể thao đối với tôi chỉ là những hoạt động mang tính thủ tục để báo động cho môi trường xung quanh biết có một vật thể đang tồn tại.

 

Cho đến một ngày, Vân - cô bạn thân nhất trong nhóm “bạn lùn” của tôi tiết lộ đang sử dụng một loại thực phẩm bổ sung canxi giúp tăng chiều cao tối đa và rất tốt cho trí não có tên gọi Nubest Tall. Quên hẳn việc đứa bạn chí cốt biết rõ mong ước lớn nhất đời tôi nhưng đã qua mặt ngấm ngầm thử nghiệm thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao, tôi gần như lao vào hỏi lấy hỏi để các thông tin cần thiết. Không biết là thực tế hay do ảo giác, khi tập trung chú ý tôi mới thấy rõ con bạn có vẻ nhỉnh hơn. Càng đau lòng hơn khi đám bạn đều khẳng định nhỏ Vân cao hơn tôi và da dẻ hồng hào hơn trước. Như bắt được kim cương, bên cạnh những chế độ đang thực hiện, tôi quyết tâm lựa chọn Nubest Tall làm “bạn đồng hành” để ít nhiều trả lại cho “thế giới xung quanh” tầm nhìn đúng mực, bởi khi ai đó “cúi đầu” trước mình, tôi chưa một lần thấy tự hào.

 

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sản phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả và tốt cho trí tuệ tại đây.

 

Hồng Ân

Bổ sung vi chất cho trẻ chiều cao lý tưởng