chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam
Chi 1 triệu bảng mua nhà kho cũ và cái kết bất ngờ sau 2 năm
Sau 2 năm kể từ ngày mua căn nhà kho đổ nát đó, Mark đã biến nơi đây thành một ngôi nhà đẹp và phong cách đến bất ngờ.
Không ai tin một căn nhà kho cũ nát, tồi tàn đến khó tả nay lại lột xác thành ngôi nhà nghỉ dưỡng đẹp với giá trị cao đến thế!

Năm 2015, khi ông Mark Parmeter cải tạo lại một căn nhà kho cũ nát được xây dựng từ thế kỷ 17 ở Basingstoke, Anh, không ít người tỏ ra không thể hiểu nổi. Bởi căn nhà kho đó đã bị bỏ hoang trong suốt 30 năm, theo thời gian dầm mưa nắng, nó trông hết sức tồi tàn, mục nát.

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-1
Hiện trạng nhà kho cũ

Thế nhưng trong 2 năm kể từ ngày mua căn nhà kho đổ nát đó, Mark đã biến nơi đây thành một ngôi nhà đẹp và phong cách đến bất ngờ. Trước đó, Mark đã có đến 15 năm kinh nghiệm trong việc cải tạo nhà cửa nhưng đây là lần đầu tiên ông cải tạo loại nhà kho với cấp độ hư hại nặng đến vậy. Ông cho biết dù bề ngoài tồi tàn nhưng các thanh dầm bên trong nhà vẫn được bảo quản tuyệt vời và hoàn toàn có thể tái sử dụng.

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-2
Ngôi nhà sau khi được cải tạo đã lột xác hoàn toàn.

 

Sau khi cải tạo, nhà kho cũ đã trở thành một ngôi nhà nghỉ dưỡng tuyệt đẹp với diện tích lên tới 2.750m² với 4 phòng ngủ, 2 phòng tiếp tân, 3 phòng tắm và có gara để xe đôi. Căn nhà vừa giữ nguyên được phong cách kiến trúc vốn có, vừa được được tô điểm thêm nhiều nét mới mẻ, hiện đại. 

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-3

 

Bên trong ngôi nhà, các không gian vô cùng thoáng đãng và ấn tượng với những khung cửa kính lớn, trần nhà cao, những thanh dầm cũ. Ở phần mái nhà, những tấm tôn cũ nay được thay bằng mái ngói mang vẻ đẹp chuẩn cổ điển.

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-3
Ngôi nhà được cải tạo với hơi thở đương đại: đẹp, hiện đại và đủ tiện nghi.

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-4
Căn nhà rộng rãi với 4 phòng ngủ và không gian sinh hoạt rộng rãi.

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-5
Những thanh dầm gỗ mang đến cho trần nhà vẻ đẹp cổ điển, ấn tượng.

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-6

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-7

 

Nằm ở vùng nông thôn Hampshire và có tầm nhìn ra khung cảnh đồng quê nhưng thành phố London cách đó chưa đầy một giờ, ngôi nhà này quả là lý tưởng để nghỉ dưỡng hay sinh sống cho một đại gia đình. 

Theo Nhip song phu nu, vào năm 2014, ông Mark chỉ tốn 1 triệu bảng (tương đương 28,7 tỷ đồng) để mua một mảnh đất rộng với 3 ngôi nhà nông trại cũ. Nhưng hiện tại, chỉ riêng ngôi nhà kho được cải tạo này cũng đã có giá trị khoảng 1,25 triệu bảng (khoảng 36 tỷ đồng). Thật là một món hời khó có thể tưởng tượng nổi. Nhưng xét cho cùng đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho công sức đã bỏ ra.

 

chi-1-trieu-bang-mua-nha-kho-cu-nat-va-cai-ket-bat-ngo-sau-2-nam-8