chay-khach-san-trung-tam-sai-gon-giai-cuu-kip-thoi-11-nguoi-mac-ket
Cháy khách sạn trung tâm Sài Gòn: Giải cứu kịp thời 11 người mắc kẹt
Lửa kèm khói cuồn cuộn phát ra ở tầng 5, sau gần 30 phút tiếp cận khách sạn Kim Linh, đám cháy đã được dập tắt. Vụ việc may mắn không có thương vong.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 18h giờ tối nay (9/11), khách sạn Kim Linh cao 8 tầng nằm ở số 118 đường Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM bốc cháy dữ dội, khiến hàng chục nhân viên và khách lưu trú tại đây mặc kẹt bên trong.

 

Đám cháy bùng phát ở tầng 5 của khách sạn, khói bốc lên nghi ngút, khiến nhiều người bị cô lập bên trong. Một số người kịp thời chạy thoát ra ngoài, tuy nhiên có 11 người bị mắc kẹt ở các tầng phía trên đã đập cửa kính kêu cứu.

 


Lực lượng cứu hộ dùng xe thang đưa khách mắc kẹt bên trong ra ngoài


Lực lượng chữa cháy Quận 1 đã kịp thời có mặt đưa xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang cứu 8 người xuống đất an toàn. Ba người còn lại bị kẹt trong phòng khách sạn đã được lực lượng cứu hộ tiếp cận giải cứu bằng cầu thang bộ.

 

Khách được đưa ra ngoài an toàn


Sau gần 30 phút tiếp cận hiện trường, đám cháy đã được dập tắt. Vụ việc may mắn không có thương vong, về thiệt hại đang được lực lượng chức năng thống kê làm rõ.

 


Đám cháy đã được dập tắt


Trung tá Hoàng Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy - chữa cháy Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Công tác chữa cháy cứu hộ đã được triển khai kịp thời. Cứu được toàn bộ người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn. Nguyên nhân ban đầu khả năng do đã cháy nệm mút trong phòng khách sạn, sau đó cháy lan”.

 

Theo VOV - Tin hot trong ngày.