chay-khach-san-cua-tong-thong-my-donald-trump
Cháy khách sạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Vụ cháy xảy ra vào lúc 4 giờ 12 phút (giờ địa phương) ở tầng 47 của tòa nhà 52 tầng của Donald Trump, gần công viên Central Park.

Một đám cháy bùng phát trong căn hộ đang được xây ở khách sạn Trump International Hotel and Tower tại TP New York - Mỹ hôm 3-3.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 4 giờ 12 phút (giờ địa phương) ở tầng 47 của tòa nhà 52 tầng, gần công viên Central Park.

Hàng chục nhân viên cứu hỏa và lực lượng khẩn cấp được điều động đến hiện trường để khống chế đám cháy. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt vào lúc 5 giờ 20 phút.
 


 

Lực lượng cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ảnh: Metro


Các nhà điều tra sau đó cho rằng ngọn lửa bùng phát do lỗi thiết bị trong căn hộ đang được xây dựng.

Sự cố khiến người dân ở một phần tòa nhà được sơ tán. Các tầng trên đã được thông hơi trong bối cảnh lo ngại khí CO. Vụ cháy khiến một người bị ngạt khói.

Tòa tháp nói trên gồm 166 căn hộ, được xây dựng vào năm 1996. Nơi này cung cấp dịch vụ kiểu khách sạn, phòng tập thể dục, phòng xông hơi và nhiều tiện nghi khác.
 


 

Nhân viên cứu hỏa vào tòa nhà. Ảnh: Fox News


Khu căn hộ của tòa tháp nằm từ tầng 23 đến 52 và có lối đi riêng. Đây cũng là tòa nhà cao thứ 64 ở New York.

Sự cố xảy ra ở cách tòa tháp Trump, nơi ông Trump từng sống trước khi chuyển đến Nhà Trắng, khoảng 1,6 km. Hiện đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron vẫn đang sống tại tòa tháp Trump.
 Tòa tháp 52 tầng. Ảnh: REX
 

Hồi tháng 1 vừa qua, một người biểu tình đã tự thiêu bên ngoài một trong những khách sạn của ông Trump ở thủ đô Washington.

Người đàn ông 45 tuổi này cho biết hành động của mình tại khách sạn Trump International nhằm phản đối lễ nhậm chức của ông Trump. Người đàn ông này bị bỏng nhưng không đe dọa đến tính mạng và được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.