chau-be-moi-sinh-bi-bo-roi-duoi-gieng-kho
Cháu bé mới sinh bị bỏ rơi dưới giếng khô
Một bé gái chưa đầy 3 ngày tuổi đã được phát hiện dưới giếng khô giữa rẫy cà phê tại xã Ia Ly, huyện Chư Pawh (Gia Lai).

Nhiều ngày nay, UBND xã Ia Ly vẫn đang phát thông báo tìm người thân của cháu bé nhưng chưa có ai tới nhận con. Theo thông tin ban đầu, cháu bé chưa được cắt cuống rốn và bị bỏ rơi ở một cái giếng cạn, không có nước.

 

Ông Nguyễn Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã cho biết, khoảng 7h ngày 19/11, một người dân đang ra rẫy cà phê nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Lần theo tiếng khóc, người này đến một giếng khô gần đó và phát hiện ra cháu bé.

 

Cháu bé được phát hiện trong tình trạng bị nhiều vết sướt, rốn vẫn chưa được cắt, trên người chỉ quấn mỗi chiếc khăn và không có thông tin gì thêm.

 

Chau-be-moi-sinh-bi-bo-roi-duoi-gieng-kho-anh 1

Cháu bé mới sinh bị vứt xuống giếng cạn ở Gia Lai

 

Bác sĩ Từ Thị Mai Thư (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng toàn thân có những vết sướt, có dấu hiệu sốt và cuốn rốn bị nhiễm trùng nặng.

 

Khi đưa đi siêu âm, kết quả cho thấy bé bị chấn thương thận, gan, tổn thương tuyến thượng thận và bị tụ máu ở một số cơ quan này. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã tắm cho bé 2 lần, và truyền dịch kháng sinh để giúp bé được ổn định và tiến hành điều trị những thương tổn.

 

Theo bác sĩ Thư, sau 6 ngày điều trị các chấn thương của cháu bé đã ổn định và có những chuyển biến rất tốt. “Cháu đã bú được sữa, khóc to và khỏe. Khoảng 3 ngày nữa, cháu có thể xuất viện".

 

Sau khi biết sự việc trên, bà Lê Thị Lan (72 tuổi, thị trấn Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai) đã đứng ra cưu mang cháu bé. ​Hằng ngày, bà Lan túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cháu bé.

 

Nguồn: Zing - Tin nóng trong ngày.