chang-trai-thap-be-lap-ky-luc-guiness-the-gioi-ve-keo-xa
Chàng trai thấp bé lập kỷ lục guiness thế giới về kéo xà
Yeo Kim Yeong (Singapore) cao 1.6 m, đã lập thành tích kéo xà 44 lần trong một phút, phá vỡ kỷ lục trước đó và ghi tên mình vào sách Guinness thế giới.

Chàng trai thấp bé lập kỷ lục guiness thế giới về kéo xà

Yeo Kim Yeong tại phòng gym. Ảnh: straitstimes.com.

 

Từ khi mới 15 tuổi, Yeo Kim Yeong đã đam mê môn thể hình, nhất là kéo xà. Cao chỉ 1,6 m và nặng 54 kg, anh đã khiến không ít người khâm phục khi lập kỷ lục guiness mới về kéo xà. Trong một phút, Yeo thực hiện tới 44 lần kéo xà, nhiều hơn 2 lần so với người giữ kỷ lục trước đó là David Bourdon (Mỹ). Chàng trai châu Á này đã ghi tên mình vào Guinness.

 

Để chuẩn bị cho việc phá kỷ lục này, trong một năm Yeo đã tập luyện 4 lần mỗi tuần và kéo dài 1-3 tiếng đồng hồ với sự hướng dẫn của một chuyên gia. Anh thiền vào buổi tối, tưởng tượng ra cảnh mình xác lập kỷ lục guiness mới và đồng thời ghi nhớ lại các kỹ thuật kéo xà.

 

Nghĩa vụ quân sự càng khiến cho Yeo càng coi trọng tập thể hình hơn. Anh nói: “Mọi người đàn ông đều phải có nghĩa vụ quân sự và tập thể hình sẽ rất có ích”. Chàng trai 25 tuổi cho biết, nhờ chăm chỉ tập luyện mà anh qua được những bài kiểm tra thể lực rất khó chịu.

 

Chàng trai thấp bé lập kỷ lục guiness thế giới về kéo xà

Yeo đã ghi tên mình vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ thành tích kéo xà. Ảnh: badmintoncentral.com.


Vừa đạt thành tích hiếm có, Yeo đã tiếp tục đề ra mục tiêu tiếp theo. “Có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến kéo xà và tăng cân. Vì tôi là một người thấp bé, vậy nên sẽ rất tốt nếu tôi tập trung vào tăng cân”, anh sinh viên Đại học Quốc gia Singapore hào hứng cho biết. Chia sẻ về thành tích của mình, Yeo không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào. Anh chia sẻ: “Bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực nếu bạn thực sự chú tâm vào nó. Chẳng có gì là không thể cả. Những khó khăn, hy sinh và thất bại là cực kỳ cần thiết và xứng đáng”.

 

Theo Men’s Health