chang-co-than-duoc-nao-giup-tang-chieu-cao
Chẳng có “thần dược” nào giúp tăng chiều cao
27 tuổi vẫn bị xem như một em bé với khuôn mặt bầu bĩnh, đặc biệt là chỉ sở hữu chiều cao 1m45. Nghe đồn có loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nên tôi chẳng tiếc tiền bạc mua về dùng liên tục trong 3 tháng nhưng chẳng có gì thay đổi.

Biết tôi rất kiêng kỵ việc ai đó đùa cợt trên chiều cao khiêm tốn của mình nhưng mọi người xung quanh chẳng bao giờ quan tâm điều đó. Mỗi lần gặp nhau, chủ đề chính của họ vẫn là thấp, lùn, bé… Quả thật, tôi không phản ứng gay gắt nhưng trong lòng buồn rầu đến lạ. Đổi cả “gia tài” đang có để lấy chiều cao của siêu mẫu Thanh Hằng tôi cũng chẳng tiếc.

 

chang-co-than-duoc-nao-giup-tang-chieu-cao-anh 1

Chân ngắn, người lùn, còn nỗi khổ nào lớn hơn?

 

Khi thấy các bạn trên facebook share những thông tin về phương pháp tăng chiều cao, tôi bỏ công sức và thời gian ra tập như “điên”. Sau 2 tháng học bơi, kết quả tôi đạt được có lẽ là đi biển không cần phao chứ chiều cao vẫn “dậm chân tại chỗ”. Rồi tôi coi như sự cần mẫn trong việc tìm cách cải thiện chiều cao cũng được đền đáp khi bắt gặp thông tin về một loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả, đã được nhiều người kiểm chứng. Dốc cạn tiền mặt, tôi mua được 4 lọ để dành xài mỗi ngày vì đây là hàng nhập khẩu, tôi sợ hết hàng thì công sức hay tiền của bỏ ra phí phạm.

 

chang-co-than-duoc-nao-giup-tang-chieu-cao-anh 2

"Thần dược" không hiệu nghiệm cho tuổi 27

 

Nhưng đúng là phí phạm, theo các thông tin tôi biết, chỉ cần uống khoảng 2 lọ là có thể kiểm chứng hiệu quả. Thế mà khi dùng xong 4 lọ, tôi có đo 10 lần thì cũng chẳng thấy con số nào nhỉnh hơn 1m45, đó là chưa kể có những chỗ đo chiều cao tôi chỉ được 1m44. Đúng là lừa đảo, tôi không thể ngờ quảng cáo có sức mạnh đến độ khiến một người luôn tỉnh táo như tôi trở nên mê muội. Suốt thời gian uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tinh thần tôi lúc nào cũng phấn khởi vì tin mình sẽ cao hơn hiện tại. Nhiều lúc còn nằm mơ thấy sải bước tự tin trên sàn Catwalk bên cạnh các siêu mẫu quốc tế, giấc mơ đẹp thế mà đời thực như tạt cả thau nước lạnh vào mặt.

 

chang-co-than-duoc-nao-giup-tang-chieu-cao-anh 3

Cải thiện chiều cao, chỉ là một giấc mơ

 

Trong trạng thái kích động vì tức giận, tôi tới cửa hàng phân phối sản phẩm mắng xối xả, đem hóa đơn chứng từ các loại để chứng minh đã mua sản phẩm của cửa hàng để dùng nhưng không hề có tác dụng. Nói một hơi, cô gái tư vấn có vẻ còn nhỏ tuổi hơn tôi mời ngồi trà nước để xử lý khúc mắc của tôi. Sau một hồi nêu công dụng, thành phần sản phẩm… tôi biết được sự thật đau lòng rất khó chấp nhận. Sản phẩm đảm bảo tăng chiều cao nhưng chỉ có tác dụng với những người dưới 25, vì trong độ tuổi đó xương mới có khả năng nhận sự bổ sung canxi để thúc đẩy sự phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc, với độ tuổi 27 của mình, tôi chỉ có thể học cách sống vui - sống tốt chứ chiều cao 1m45 vĩnh viễn không thay đổi cho tới ngày lìa đời. Qua sự việc này, tôi nhận ra được những điều bình thường nhưng mang tính triết lý cho bản thân: có chiều cao tốt giúp người ta tự tin hơn nhiều và khi còn cơ hội đừng bỏ lỡ những phương pháp giúp tăng chiều cao. Tuổi 27 quá muộn để bắt đầu kế hoạch thúc đẩy chiều cao phát triển, vẻ ngoài của tôi chỉ có thể dựa vào cách trang điểm, ăn mặc mà thôi. Và có lẽ, cái tuổi xấp xỉ 30 nên chín chắn hơn, tập trung vào những điều quan trọng cho tương lai sắp tới hơn là cái chiều cao kém cỏi kia.

 

27 tuổi, chẳng có “thần dược” nào giúp tăng chiều cao cả, tôi sẽ đối mặt với sự thật này một cách thẳng thắn và công bằng nhất. Lẽ dĩ nhiên, khi ai đó tôi quen có ý định sử dụng loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tôi sẽ gợi nhắc họ về độ tuổi thích hợp có thể dùng để mang lại hiệu quả. Tất cả là do tôi không tìm hiểu ngọn nguồn vấn đề để biết được độ tuổi nào thì có cơ hội để thay đổi chiều cao theo ý muốn. 

 

M.D

> Tăng chiều cao bằng phương pháp kéo dài chân - lợi hay hại?