cham-soc-toc-hieu-qua-tu-bo-ket
Chăm sóc tóc hiệu quả từ bồ kết
Bồ kết là cái tên quá quen thuộc dùng để chăm sóc và phục hồi tóc của phụ nữ thời xưa hay áp dụng. Dưới đây là 1 số công dụng bất ngờ của bồ kết.
Dùng bồ kết để gội đầu
 
Chăm sóc tóc óng mượt chỉ đơn giản với loại bồ kết rẻ tiền nhưng cực hiệu quả. Nhiều người thắc mắc tại sao các thiếu nữ thời xưa có suối tóc đẹp trong khi đó chưa có các loại dầu gội đầu đắt tiền như bây giờ. Một trong những bí mật đó chính là quả bồ kết.
 
Chăm sóc tóc hiệu quả từ bồ kết
 
Quả bồ kết trị rụng tóc hiệu quả
 
 
Cách này khá hiệu quả tuy nhiên cần kiên trì và thực hiện đều đặn. Có thể bạn chưa biết trong bồ kết có kết chứa chất saponin. Vì thế, bồ kết có tính chất kháng viêm, kích thích tóc mọc nhanh, trị rụng tóc hiệu quả.
 
Bồ kết trị gàu và làm sạch da đầu
 
Chăm sóc tóc hiệu quả từ bồ kết
 
Có nhiều nguyên nhân gây ra gàu. Một trong những lý do đó là do môi trường, khói bụi, dị ứng với dầu gội. Khi đó, bạn có thể dùng bồ kết thay thế cho dầu gội đầu. Chắc chắn mái tóc bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với ban đầu. Trị sạch gàu giúp mái tóc bồng bềnh, quyến rũ hơn.
 
Bồ kết giúp mái tóc óng mượt, khỏe từ bên trong
 
 
Chăm sóc tóc hiệu quả từ bồ kết
 
Chăm sóc tóc xoăn, duỗi hay nhuộm với các loại mặt nạ tự nhiên khá tốt như trứng, sữa chua, mật ong... Bài viết này đã tiết lộ cho bạn 1 bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả, đó chính là bồ kết. Bồ kết thích hợp chăm sóc cho mọi loại tóc khô, xơ, gàu, dầu.
 
Hướng dẫn gội đầu với bồ kết
 
Cách làm: Mua quả bồ kết đã phơi khô ở chợ sau đó đem nướng lên. Sau đó, bạn bắc lên bếp đun trong vòng 5 phút hoặc ngâm trong nước sôi từ 15 - 20 phút. Dùng nước đó để gội đầu. Muốn tạo thêm hương thơm bạn có thể sử dụng chút hoa bưởi hay vỏ bưởi đều được. Vò, bóp bồ kết thêm chút nước ấm ấm gội như dầu bình thường. Sau đó, xả lại sạch với nước.
 
Trên đây là cách chăm sóc và phục hồi tóc với bồ kết. Các mẹ sau sinh hay bị rụng tóc, khuyến khích các bạn dùng bồ kết để chăm sóc tóc vừa an toàn mà hiệu quả.
 
ST.