canh-giac-voi-nhung-tro-lua-dao-moi
Cảnh giác với những trò lừa đảo mới
Nhân viên trực tại cây xăng thường cầm một nắm tiền trên tay để trả lại tiền cho khách đổ xăng, Vì vậy đã trở thành đối tượng mới của bọn lừa đảo...
Tôi hiện là nhân viên đang làm việc cho một cây xăng nhỏ. Khoảng 7h30 sáng ngày 28/11, có hai người đàn ông đi xe máy đến đổ xăng. Họ ăn mặc rất lịch sự và  rất trí thức.
 
Hai người này đổ xăng hết 50.000 đồng nhưng lại không có tiền trả luôn. Người lái xe nói với anh bạn ngồi sau đi cùng là đứng đó đợi, đồng thời chạy đến chỗ tôi giải thích: "Anh đi đá gà giờ không còn tiền, anh để lại điện thoại iPhone 5 của anh lại đây, em cho anh mượn 3 triệu lát quay lại rồi anh cho em tiền uống cà phê".
 
Sau đó, anh ta đưa cho tôi chiếc điện thoại, tôi đã kiểm tra thì đúng là iPhone 5 nên đã đồng ý. Vì thấy họ ăn mặc lịch sự, nói chuyện khiêm tốn, vẻ bề ngoài rất thật thà nên tôi không có chút gì nghi ngờ gì. Trong lúc đếm tiền đưa, tôi thấy anh ta bỏ điện thoại vào túi. Khi tôi đếm xong tiền và đưa tận tay cho anh ta thì anh ta  đưa điện thoại lại cho tôi.
 
Tôi đã không kiểm tra lại thì thấy không có gì khác, đó chính là chiếc iPhone 5. Hai người lên xe, chạy rất nhanh và không hề quay đầu trở lại. Lúc ấy, tôi thấy rất không bình thường nhưng vì khách đến đổ xăng quá đông nên tôi tạm để điện thoại đó, chưa tiện kiểm tra.
 
Sau khi đổ xăng cho khách xong, tôi cầm điện thoại lên. Trước tiên, tôi mở wifi thì không hiện lên mà xuất hiện thông báo bị lỗi gì đấy, lúc đó tôi mới tá hỏa ra là mình đã bị lừa. Tên đổ xăng kia đã đổi cho tôi chiếc iPhone rởm từ lúc nào.
 
Cảnh giác với những trò lừa đảo mới
 
Tôi chỉ biết ngậm ngùi và trách bản thân mình sao lại quá dại dột và dễ tin người đến vậy. Lúc ấy trong túi tôi không còn một đồng nào, Tôi phải lấy tiền bán hàng để mua lại một chiếc iPhone giả và kết quả là giờ tôi phải nhịn ăn một tháng.
 
Qua tình huống vừa kể trên của tôi, hy vọng rằng mọi người trước khi làm điều gì cũng phải cẩn thận kiểm tra trước sau, đừng như tôi giúp người ta thành ra hại mình.
 
M.H