canh-giac-khi-rut-tien-tu-atm
Cảnh giác khi rút tiền từ ATM
Các bạn thân mến! Hôm qua lúc 7h30p mình có ra ATM Vietcombank trên Đường Ngô Gia Tự, Quận 10 rút tiền và gặp trường hợp mà thời gian gần đây đang xuất hiện ở các nơi. Mình vào rút tiền mới bắt đầu rút thẻ ra và đang đợi để nhận Tiền và Hóa đơn thì có 1 chị kéo cửa vào hỏi mình: "Có rút được tiền ko em?"
Chào các bạn!
 
Tối qua lúc 7h30 mình ra cây ATM Vietcombank trên Đường Ngô Gia Tự, Quận 10 để rút tiền và gặp trường hợp mà thời gian gần đây đang xuất hiện ở nhiều nơi. Mình vừa rút tiền xong đang đợi để nhận Tiền và Hóa đơn thì bỗng có 1 chị kéo cửa vào và hỏi:
 
"Có rút được tiền ko em?"
 
Mình hồn nhiên bảo: "Vâng, rút được chị ah". Và ngay sau đó chị ấy hỏi mình tiếp: " Em ơi, em có thể tắt giùm chị điện thoại (Điện thoại Iphone) này với, có mấy cuộc gọi đến nhưng chị ko biết tắt ".
 
Nhớ lại là đã đọc và được các bạn trên FB chia sẻ về những tình huống như thế này, nên khi cầm được tiền rồi thì mình bảo luôn: Máy này em ko biết sử dụng và đẩy cửa ra ngoài luôn. Ra đến cửa rồi chị ấy còn cố đưa ra 1 thẻ ATM của ngân hàng khác và hỏi mình " Em ơi thẻ này chị rút đc tiền ko em?" Mình đi luôn và đáp: Em ko biết chị à. Liền sau đó, chị cũng vội vã đi luôn về hướng Ngã 7, Quận 10.
 
Mình nhìn được chị này đi xe Lead màu nâu đỏ thẫm biển số xe 51 L3 - 2921
 
Đã được các bạn chia sẻ về trường hợp này là:
 
"Chiếc Iphone đã đc tẩm sẵn thuốc mê với liều lượng vừa đủ để các bạn rơi vào trạng thái "Bị Thôi Miên". Khi cẩm phải, các bạn sẽ bị kẻ gian sai khiến hành động, tự móc tiền, điện thoại và có thể đưa cả xe cho hắn. Cho tới khi các bạn tỉnh lại thì ko nhớ gì nữa và hắn đã cao chạy xa bay rồi.... Nguy hiểm hơn là trường hợp đánh thuốc mê bắt người đi và đánh cắp nội tạng. Thời gian vừa qua báo chí cũng đã đưa nhiều tin về hình thức đánh thuốc mê này ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng giờ đã lan ra các tỉnh khác rồi."
 
Dù không biết chắc chắn những đó có thể là trường hợp xấu nên mình cần tránh và khi gặp trường hợp này hãy bình tĩnh xử lý tình huống ngay nhé các bạn.
 
Mình chia sẻ câu chuyên này lên cho các bạn biết để đề phòng, cẩn thận!
 
Các bạn hãy chia sẻ câu chuyện này để tất cả bạn bè cũng như người thân được biết và an toàn hơn khi ra đường nhé.
 
Tyfn ( Chia sẻ từ 2! Idol)