canh-ga-hat-sen-mon-ngon-bo-duong-danh-cho-ba-bau
Canh gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng dành cho bà bầu
Canh gà hạt sen là món ăn bổ máu, rất tốt cho các mẹ bầu để bồi bổ sức khỏe và dưỡng thai. Cách chế biến món ngon này cự kỳ đơn giản, các mẹ hãy tham khảo nhé.
    1. Nguyên liệu làm món canh gà hạt sen
    2. Các bước chế biến canh gà hạt sen cho bà bầu

Nguyên liệu làm món canh gà hạt sen

– Gà ta hoặc gà ác: 1 con
– Gừng: 2 lát
– Sen khô: 12g
– Xuyên tục đoạn: 12g
– Dây tơ hồng: 18g
– A giao: 18g
– Muối để nêm

Các bước chế biến canh gà hạt sen cho bà bầu

Bước 1 : Nếu bạn có thời gian thì có thể mua gà sống về tự làm thịt, món ăn sẽ tươi ngon hơn. Nếu không bạn cũng có thể mua gà thịt sẵn về chế biến lại đem Gà rửa sạch, moi ruộy. Sau đó đem  bắc nồi nước sôi chần gà khoảng 5 phút cho se da rồi rửa lại nước lạnh cho sạch sẽ. Sau đó Chặt gà ra từng khúc nếu gà to. Cho gà vào một thố đổ nước săm sắp đem hầm cách thủy.

Bước 2 : Bạn đem Hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng cho vào túi vải sạch, sau đó đem buộc kín miệng, cho vào nồi sành nhỏ cùng với nước, luộc trong khoảng nửa tiếng nhé

Bước 3 : Bạn đem đổ nước trong nồi sành nhỏ vào nồi đang hầm gà. Mở túi cho hạt sen vào nồi gà. Cho tiếp gừng và a giao vào nồi gà, đậy nắp hầm cách thủy 3  giờ nữa nhé. Nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé. Món canh gà hầm hạt sen sử dụng còn nóng là ngon nhất đó nhé

Canh gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng dành cho bà bầu


Canh gà hạt sen là món ngon để bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi người. Đặc biệt với thai phụ, món này có tác dụng giúp bổ máu, an thai, ngăng các chứng đau lưng, chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.

M.H

Mẹ bầu không nên ăn gì khi mang thai?