canh-bao-be-trai-4-tuoi-tu-vong-vi-an-gan-coc
Cảnh báo: Bé trai 4 tuổi tử vong vì ăn gan cóc
Chế biến thịt cóc với khổ qua, còn phần gan và bao tử người cha thấy ngon nên cho con trai ăn trước, không ngờ bé trai 4 tuổi trúng độc được đưa bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn tử vong.

 

canh-bao-be-trai-4-tuoi-tu-vong-vi-an-gan-coc-1

Gan và bao tử cóc là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi tử vong
 

Sáng hôm qua ngày 19/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, cháu Trần Nguyễn Hoài (4 tuổi, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh) bị tử vong do trúng độc từ thịt cóc.
 

Theo gia đình cháu Hoài, sáng ngày 17/5, anh Trần Văn Sơn (cha cháu Hoài) đi soi, bắt được hơn 1 kg cóc, ếch và nhái. Sau đó, vợ anh Sơn mang chế biến làm 2 phần. Một phần thịt kho sả ớt cho 9 người trong gia đình dùng bữa cơm trưa. Số thịt còn lại, để đến chiều người vợ xào với khổ qua.
 

Tới bữa ăn, anh Sơn đút gan và bao tử cóc cho cháu Hoài - con trai 4 tuổi ăn trước. Một lúc sau, cháu bị nôn, chân tay lạnh, môi tím, tim đập chậm... Gia đình có đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến khuya cùng ngày thì tử vong.
 

Bệnh viện cũng yêu cầu gia đình đưa 2 cháu bé là chị của cháu Hoài (10 và 14 tuổi) đến kiểm tra. Hiện sức khỏe 2 cháu bé đã ổn định, không có biểu hiện bất thường.