can-than-khi-an-dua-leo
Cẩn thận khi ăn dưa leo
Mới đây, một phụ nữ ở Texas đã thiệt mạng và trở thành nạn nhân thứ hai trong đợt bùng phát nhiễm salmonella trên toàn nước Mỹ sau khi ăn các loại dưa chuột và dưa leo nhiễm độc do một công ty ở California cung cấp
Carrier Williams, người đưa tin của Bộ y tế Quốc gia Mỹ tại khu vực Texas cho biết: “Người phụ nữ này đã xuất hiện những triệu chứng nhiễm  salmonella như sốt, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng… và rồi cuối cùng đã tử vong.”Với số ca nhiễm bệnh hiện tại đã lên đến 341 trường hợp!
 
Khuẩn salmonella có trong dưa leo nhiễm độc.
 
Không dừng lại ở đó, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ cũng trích dẫn một báo cáo gần nhất nhận xét, các ca nhiễm salmonella đang có dấu hiệu tăng rất nhanh , 341 là con số mới nhất cho thấy loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm này đang lan nhanh. Dựa vào số liệu thống kê này, California là nơi có số bệnh nhân bị nhiễm nhiều nhất , con số lên tới 72 trường hợp .Những người nhiễm này đến từ Arizona và 66 trường hợp và ở Utah là 30 trường hợp.
 
Cẩn thận khi ăn dưa leo
 
Theo nguồn tin, các loại dưa chuột và dưa leo  bị nhiễm khuẩn salmonella đều có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico và được phân phối tại Mỹ thông qua công ty Andrew & Williamson Fresh Produce tại San Diego. Với tốc độ phát tán cực nhanh và nguy hiểm , salmonella đang là một cơn ác mộng nữa với thế giới sau những dịch bệnh và tai ưng hoành hành trong suốt những năm vừa qua. Vì vậy thế giới cần có các biện pháp xử lý kịp thời và triệt để. Trước mắt, mọi người hãy thận trọng khi ăn các loại rau củ sống, vì rất có thể sẽ bị nhiễm loại khuẩn Salmonella chết người này.
 
NTM.H (ST)