can-hoan-thien-va-chuan-bi-nhung-gi-truoc-tuoi-25
Cần hoàn thiện và chuẩn bị những gì trước tuổi 25?
Về cơ bản, bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây để sẵn sàng vạch ra một kế hoạch chi tiết và hoàn hảo nhất trước khi bước vào cột mốc quan trọng của cuộc đời - tuổi 25.

1. Kiến thức

 

can-hoan-thien-va-chuan-bi-nhung-gi-truoc-tuoi-25-anh 1

Kiến thức phải "hoàn thiện" trước tuổi 25

 

Kiến thức có được từ sự học tập và nó không phải chuyện trải qua các cấp học mà là điều cần được trau dồi cả đời. Thế nên kiến thức của mỗi người sẽ không ngừng được bồi đắp mỗi giờ, mỗi ngày. Tuy vậy, tuổi 25 phải là cột mốc bạn có được lượng kiến thức đủ tầm để nhận biết và đối diện với mọi thách thức trong cuộc sống. 25 tuổi, dầu còn ngồi trong ghế nhà trường hay ngoài đời thực thì kiến thức vẫn cần được thêm lên. Và điều quan trọng, đến độ tuổi này bạn phải có được kiến thức nền tảng thì bản thân mới có cơ sở để định hướng tương lai.

 

2. Ngoại hình

 

Câu cửa miệng: ngoại hình không quan trọng có vẻ không còn chỗ đứng trong thời đại hiện nay. Thực tế, ngoại hình không phải tiêu chuẩn hàng đầu của mọi ngành nghề nhưng một vài công việc được giới trẻ quan tâm lại rất quan trọng ngoại hình như: người mẫu, tiếp viên hàng không, diễn viên… 25 tuổi chính là điểm tới hạn của chiều cao của bạn. Điều này nhắc nhở bạn rằng: nếu muốn cải thiện chiều cao thì hãy thực hiện càng sớm càng tốt, nếu qua độ tuổi này bạn sẽ “chết” với chiều cao hiện có. Điều quan trọng, bạn phải nhận biết ngoại hình có tầm quan trọng thế nào với cuộc sống của chính mình. Và thông thường, cân nặng của một người bình thường cũng sẽ ổn định ở mức tuổi này (trừ những trường hợp thai nghén hay sau kỳ sinh nở). Ở tuổi 25, khi ra đường với ngoại hình chuẩn mực và một phong thái riêng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

 

3. Sự nghiệp

 

Nói về sự nghiệp ở tuổi 25 chắc nhiều người sẽ phản đối vì cho rằng lúc này còn quá trẻ. Nếu có ý nghĩ đó, bạn đã đi lùi so với thực tại, đã góp phần nuôi dưỡng sự “lười” trong con người mình. Khi chưa hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi” thì lúc này bạn đã có thể lập một kế hoạch chi tiết cho thành công của riêng mình rồi đấy. Xin được liệt kê một số nhân vật tầm cỡ đã có khởi đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 25 hoặc trước đó để các bạn biết và sẵn sàng cho chính mình:

 

thien-va-chuan-bi-nhung-gi-truoc-tuoi-25-anh 2

Trước tuổi 25 phải có sự chuẩn bị, định hướng nghề nghiệp

 

- Tỉ phú Donald Trump: Ông trùm bất động sản Mỹ lên nắm quyền công ty của cha, Elizabeth Trump & Son vào năm 25 tuổi. Từ kiến thức đã có, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự nhạy bén trong kinh doanh, Trump đã xây dựng được “đế chế” cho riêng mình từ khi còn rất trẻ

.

- CEO Yahoo, Marissa Mayer: Năm 24 tuổi, Mayer trở thành nhân viên thứ 20 của Google và là nữ nhân viên đầu tiên của "ông trùm". Google là một thương hiệu được định giá rất cao vì độ phổ biến và khoảng lợi nhuận khổng lồ sau này

 

- Tỉ phú Warren Buffett: Năm 21 tuổi, tổng tài sản của Buffett đã lên tới 20.000 USD. Đến năm 24 tuổi, ông kiếm được một công việc với mức lương hằng năm 12.000 USD, cao hơn gấp nhiều lần so với thu nhập hằng năm của một gia đình tại Mỹ vào năm 1954.

 

 - Ở Việt Nam có lẽ cái tên tiêu biểu cho sự khởi nghiệp từ rất sớm và đạt được nhiều thành công chính là Lê Hoàng Uyên Vy. Với sự nhanh nhạy của mình, cô bước chân vào kinh doanh từ lúc còn học tiểu học. Ở độ tuổi 25, cô chính là CEO của “chon.vn” - một thương hiệu được ghi nhận có sự phát triển nhanh và lợi nhuận cao và trước đó là “Aiya! Thế giới ăn vặt”. Cô cũng là một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật được Forbes Việt Nam bình chọn. Hiện nay cô là một thành viên quan trọng trong dự án thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup.

 

4. Gia đình

 

thien-va-chuan-bi-nhung-gi-truoc-tuoi-25-anh 3

Tuổi 25 cần "hoàn thiện" trách nhiệm với gia đình lớn và chuẩn bị sẵn sàng cho gia đình riêng

 

Gia đình ở đây có 2 định hướng cho bạn suy nghĩ: gia đình lớn gồm những người thân yêu và gia đình nhỏ của riêng bạn. Đã bước sang tuổi 25, bạn không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất kỳ lý do gì để trở nên xa cách những người thân yêu. Ở tuổi này bạn không thể như một đứa trẻ bất trị, thích tự do làm theo ý mình mà phải biết tự lao động để lo cho bản thân, thậm chí cần phụ giúp gia đình mình nữa. Về gia đình riêng, có khá nhiều bạn nữ lựa chọn đây là lứa tuổi đẹp nhất, đúng chuẩn nhất để lên xe hoa (các bạn nam thường lập gia đình trễ hơn). Là nam hay nữ, bạn đã có gia đình riêng hay chưa thì ở cột mốc này tư tưởng phải chín chắn, hành động đúng mực. Chắc chắn ở độ tuổi này bạn phải có nhận thức rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của mình khi là một thành viên của gia đình.

 

Tuổi 25 - Kết thúc giai đoạn vô lo vô nghĩ, có rất nhiều định hướng bạn cần lên kế hoạch để thực hiện. Đây là khởi điểm hoàn hảo cho tương lai tươi sáng phía trước

 

thien-va-chuan-bi-nhung-gi-truoc-tuoi-25-anh 4

Kiến thức, ngoại hình, gia đình, sự nghiệp như những mảnh ghép cho tương lai hoàn hảo ở cột mốc tuổi 25

 

Tuổi 25 - tuổi của sự nhiệt huyết, thành công hay không nằm trong tay bạn.

 

Vậy bạn đã chuẩn bị những gì khi xét 3 điều trên?

 

Kiến thức là phải hoàn thiện: đại học, cao đẳng hay cao học cũng vậy, một khi lựa chọn bạn phải đi tới đích vì nó chính là nguồn vốn vô giá quyết định tương lai của bạn.

 

Sự nghiệp và gia đình cần có sự “chuẩn bị”: có quá xa vời với bạn? không đâu, tất cả đều đang chờ đợi bạn phía trước. Thả lỏng cơ thể và bắt tay vào thực hiện kế hoạch gây dựng sự nghiệp cũng như sẵn sàng cho gia đình riêng trong tương lai của mình ngay nhé.

 

Ngoại hình buộc phải hoàn thiện: Đây là vấn đề tưởng đơn giản nhưng lại nan giải nhất đấy. Về cách ăn mặc hay trang điểm nếu chưa thật sự ổn bạn có thể nhờ đến sự tư vấn đề điều chỉnh lại. Nhưng nếu bạn đang tự ti vì sự thấp bé của mình thì ở độ tuổi 25, bạn chẳng còn cơ hội nào để cải thiện nữa. Thế nên, ngay khi còn có thể (khi chưa bước vào ngưỡng 25) hãy mau chóng lựa chọn giải pháp tăng chiều cao hiệu quả, an toàn.

 

Hồng Ân

Nên uống sữa hay thực phẩm chức năng để tăng chiều cao?