cai-ket-vien-man-cho-chuyen-tinh-cua-co-gai-mac-benh-tan-mau-bam-sinh
Cái kết viên mãn cho chuyện tình của cô gái mắc bệnh tan máu bẩm sinh
Một đám cưới đẹp như mơ là cái kết có hậu sau cuộc tình 10 năm đầy sóng gió của chị Thiên Hương - bênh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh với người đàn ông của đời mình

Hôm qua 8/5, ngày Thalassemia Thế giới (bệnh tan máu bẩm sinh), Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã tổ chức đám cưới đẹp như mơ cho vợ chồng anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương. Đối với cặp đôi, đây có lẽ là một cái kết có hậu sau cuộc tình 10 năm đầy sóng gió.
 

cai-ket-vien-man-cho-chuyen-tinh-cua-co-gai-mac-benh-tan-mau-bam-sinh-1

Cái kết có hậu sau cuộc tình 10 năm đầy sóng gió của  anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương 

(Ảnh: VHHTMTW)
 

Hơn 30 năm qua, chị Thiên Hương là người phụ nữ đã gắn cuộc đời mình với bệnh viện hơn vì mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh. Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo không thể chữa khỏi, chị cứ nghĩ mình sẽ chẳng thể nào gặp được người mình yêu và có một mái ấm gia đình. Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười khi số phận cho chị gặp được anh Hoàng Dũng - một cán bộ văn hóa của phường Yên Hòa - Cầu Giấy, Hà Nội. Gặp gỡ khi cùng tham gia vào những hoạt động cộng đồng, anh đã có cảm tình với cô gái có nụ cười tươi tắn, yêu đời dù đang đối chọi với trọng bệnh và rồi một tình yêu đẹp đã nảy nở giữa hai người.
 

cai-ket-vien-man-cho-chuyen-tinh-cua-co-gai-mac-benh-tan-mau-bam-sinh-2
 

 

cai-ket-vien-man-cho-chuyen-tinh-cua-co-gai-mac-benh-tan-mau-bam-sinh-3

Đám cưới ấm cúng diễn ra ngay tại  tại viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người 

(Ảnh: VHHTMTW)
 

Sau hai năm đến với nhau, tình yêu của anh chị đã bị gia đình ngăn cản quyết liệt, nhưng cả hai vẫn quyết định về ở chung để chăm sóc nhau dù vẫn chưa thể tổ chức được một đám cưới cho riêng mình. Những năm tháng ấy, hai anh chị đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, động viên nhau chống chọi bệnh tật. Khi chị Thiên Hương mang thai đứa con đầu lòng 7 tháng, các bác sĩ khuyên với tình hình sức của chị thì sẽ không thể đủ sức chịu đựng ca mổ đẻ, nhưng chị vẫn quyết giữ con dù có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người mẹ. Và khao khát của người phụ nữ đầy nghị lực đã được đền đáp, hiện tại, khi hai người đã có một đám cưới cổ tích đẹp như mơ, nhận được lời chúc phúc từ mọi người, thì đứa con của anh chị cũng xuất hiện bên bố mẹ rất khỏe mạnh và không bị bệnh Thalassemia.
 

cai-ket-vien-man-cho-chuyen-tinh-cua-co-gai-mac-benh-tan-mau-bam-sinh-4

Cô dâu, chú rể trao nhau lời hẹn thề với sự chúc phúc của tất cả mọi người (Ảnh: VHHTMTW)


Ông Nguyễn Anh Trí - Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu TW đứng ra làm chủ hôn cho đám cưới cổ tích này. Ông chính là người đã chứng kiến sự kiên cường của vợ chồng anh chị khi đối chọi bệnh tật,  trong đám cưới đặc biệt này, ông Trí xúc động bày tỏ: "Đám cưới được tổ chức là điều mừng vui của tất cả mọi người. Trải qua nhiều sóng gió, vượt lên số phận, hai cháu đã có được hạnh phúc như ngày hôm nay". Đám cưới đặc biệt này không chỉ mang đến niềm hạnh phúc cho người trong cuộc, mà còn mang đến cái nhìn cuộc đời nhân văn hơn cho những bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia.