cai-gia-phai-tra-cho-viec-cuop-chong-nguoi
Cái giá phải trả cho việc cướp chồng người
Tôi không bao giờ có thể ngờ tới, phía sau sự phản bội của người đàn ông tôi cưới làm chồng là một âm mưu. Tôi cứ nghĩ rằng anh ta đến với tôi vì tình yêu.
Tôi mới lấy chồng được 1 năm. Ngày đó, tôi vô cùng hạnh phúc sánh vai cùng người đàn ông của tôi. Nhưng tới giờ, ngẫm lại những gì đã qua đi, tôi mới thấy toàn bộ lỗi lầm là do mình. Tôi đã cướp chồng sắp cưới của người bạn thân. Và đúng như người ta nói, cướp một người đàn ông thuộc về kẻ khác chẳng qua chỉ là giành về mình một kẻ bạc tình mà thôi.

Tôi với cô bạn ấy chơi thân vói nhau cũng đã 10 năm. Tôi cũng biết chuyện cô ấy có người yêu, thậm chí còn sắp cưới nhưng vì đi du học xa nên tôi cũng chưa từng gặp mặt anh ta. Cho tới khi kết thúc khóa học về nước, lúc ấy, tôi mới gặp mặt anh ta lần đầu tiên trong một lần đi chơi chung với nhóm bạn cũ.

Anh ta là người chủ động tới tán tỉnh tôi. Thời gian đầu tôi giữ khoảng cách vì nghĩ đó là người yêu của cô bạn thân. Nhưng càng ngày, anh ta càng tấn công mạnh mẽ khiến tôi cũng xiêu lòng. Tôi không còn ghét anh ta nữa. Tôi lén lút hẹn hò với anh ta sau lưng cô bạn thân.
Khoảng nửa năm trời giấu diếm, cuối cùng tôi quyết định thú nhận tất cả với cô ấy. Tôi biết cô ấy sẽ rất hận mình bởi vì cô ấy đã quá tin tưởng tôi và bạn trai cô ấy. Nhưng vì quá yêu nên tôi không thể giấu giếm được nữa.

Cái giá phải trả cho việc cướp chồng người

Tôi đã thú nhận tất cả mọi chuyện giữa chúng tôi với cô ấy. Tôi tưởng cô ấy sẽ đau đớn khi biết sự thật. Nhưng cô ấy mạnh mẽ hơn tôi nghĩ nhiều. Cô ấy không chửi bới, cũng chẳng trách cứ. Cô ấy chỉ nói một gã đàn ông như vậy thì chẳng đáng để cô ấy phải buồn. Sự cao thượng của cô ấy làm tôi cảm thấy ê chề, nhục nhã nhưng đã đâm lao phải theo lao. 

Tôi không bao giờ có thể ngờ tới, phía sau sự phản bội của người đàn ông tôi cưới làm chồng là một âm mưu. Tôi cứ nghĩ rằng anh ta đến với tôi vì tình yêu. Chưa bao giờ tôi đặt câu hỏi: “Vì sao anh ta bỏ bạn tôi?”, một người gắn bó với anh ta bao năm trời để cưới tôi? 

Cưới nhau về, anh ta khéo ăn khéo nói nên bố mẹ tôi quý lắm. Bố mẹ tôi mua cho hai vợ chồng một căn nhà mới, còn sắm sửa cho chúng tôi không biết bao nhiêu đồ. Sau khi cưới, tôi có bầu ngay nên cũng được chồng yêu thương, chiều chuộng. Bố mẹ tôi thấy con gái được chồng chăm sóc cẩn thận lại được yêu thương chiều chuộng nên anh ta muốn cái gì bố mẹ tôi đều đáp ứng.

Nhưng đó chỉ là bề ngoài thôi, sự ân tình anh ta dành cho tôi cũng là toan tính cả. Nếu như không có ngày tận mắt chứng kiến chồng đi ngoại tình với cô bạn thân của mình, tôi đã không thể tin nổi cuộc đời mình lại như vậy. Thì ra, sau khi cưới hơn 2 tháng, lúc tôi bắt đầu có bầu cũng là lúc chồng tôi quay lại cặp bồ với người cũ. Anh ta nói chỉ yêu một mình bạn tôi, lấy tôi vì gia đình tôi có điều kiện. Còn bạn tôi, tôi không biết cô ấy vì hận thù mà trả đũa hay vì cô ấy còn yêu chồng tôi thật lòng.

Sinh con xong, tôi vẫn im lặng vờ như mình không biết gì vì tôi không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này. Nếu tôi bỏ anh ta thì con tôi sẽ không có bố mà chắc chắn ai cũng sẽ cười nhạo tôi vì chuyện khi tôi lấy anh ta ai cũng biết là cướp chồng của bạn thân. Nhưng tôi cũng không thể chịu đựng được cảnh hạnh phúc giả tạo này. Tôi phải làm sao đây? Nói chuyện với hai người họ để yêu cầu dừng lại hay vẫn tiếp tục im lặng chịu đựng?